• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 15.000 game thủ quy tụ tại Ngày hội Game Việt Nam 2023

Thực hiện: Nhật Nam | 01/04/2023

(Tổ Quốc) - Sáng 1.4, Ngày hội Game Việt Nam 2023 – GameVerse 2023 chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Phú Thọ đã thu hút hàng ngàn bạn trẻ yêu game trên cả nước đến tham quan, trải nghiệm.

Ngày hội Game Việt Nam (Vietname Gameverse) 2023 do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo VnExpress phối hợp cùng Liên minh Game Việt Nam tổ chức. Sự kiện sẽ diễn ra xuyên suốt trong 02 ngày từ 1/4 đến ngày 2/4/2023 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11, TP.HCM).

Hơn 15.000 nghìn game thủ quy tụ tại Ngày hội Game Việt Nam 2023 - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên Ngày hội Game Việt Nam được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho những người yêu game có cơ hội gặp gỡ và giao lưu chia sẻ kinh nghiệm; tạo môi trường cho các doanh nghiệp sản xuất và phát hành giới thiệu game ra thị trường; mở ra cơ hội kết nối giữa các doanh nghiệp game trong và ngoài nước với các nhà đầu tư.

Hơn 15.000 nghìn game thủ quy tụ tại Ngày hội Game Việt Nam 2023 - Ảnh 2.

Ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết, đây là ấp ủ trong nhiều năm nhưng chưa thực hiện được bởi nhiều lý do mà lý do lớn nhất là chưa tập hợp được các doanh nghiệp game trong nước với nhau. Điều này đã thôi thúc cục Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử dày công tâm huyết cùng các doanh nghiệp tìm cách tháo gỡ. “Đến hôm nay, khi nhìn những điều tưởng chừng là mơ ước trở thành hiện thực, chúng tôi vô cùng xúc động. Mong rằng sự kiện này không chỉ diễn ra trong năm nay mà còn diễn ra ở nhiều năm tiếp theo tạo thành sự kiện không chỉ trong nước mà sẽ là sự kiện Quốc tế”, ông Lê Quang Tự Do phát biểu tại ngày hội Game Việt Nam 2023 – GameVerse 2023.

Hơn 15.000 nghìn game thủ quy tụ tại Ngày hội Game Việt Nam 2023 - Ảnh 3.

Sự kiện mở cửa đón khách từ 8h30, với hoạt động đầu tiên là khu trưng bày Game Expo. Khu vực này có diện tích 3.000m2, với 20 gian hàng từ các công ty công nghệ, nhà sản xuất game... thu hút hàng nghìn người đến tham quan, trải nghiệm các trò chơi, minigame, bốc thăm trúng thưởng, check-in...

Hơn 15.000 nghìn game thủ quy tụ tại Ngày hội Game Việt Nam 2023 - Ảnh 4.

Tại sự kiện, người tham gia có thể trải nghiệm game, bốc thăm trúng thưởng, hóa thân và trình diễn cosplay theo chủ đề các games, check-in, quét mã QR code để nhận tai nghe, bình giữ nhiệt, áo thun, lót chuột, code cho game, bộ dụng cụ sinh tồn 10 món, GamePad, nút bắn chơi game FPS... Tất cả người tham dự chương trình đều có thể rút thăm trúng thưởng.

Hơn 15.000 nghìn game thủ quy tụ tại Ngày hội Game Việt Nam 2023 - Ảnh 5.

Nhiều đơn vị như VNGGames, Garena, Funtap, Gosu, VTC, Gamota giới thiệu và cho trải nghiệm nhiều tựa game nổi tiếng như Võ Lâm Truyền Kỳ, Liên Quân Mobile, Free Fire, Đột Kích, Audition… Cộng đồng game thủ được tham gia nhiều trò chơi vận động, tương tác, dùng thử các sản phẩm công nghệ và nhận hàng chục nghìn phần quà.

Hơn 15.000 nghìn game thủ quy tụ tại Ngày hội Game Việt Nam 2023 - Ảnh 6.

Bên trong nhà thi đấu Phú Thọ, gian hàng của các nhà phát hành, đơn vị cung cấp phần cứng chơi game luôn có những hàng dài người xếp hàng để chờ đến lượt trải nghiệm và nhận quà từ đơn vị

Hơn 15.000 nghìn game thủ quy tụ tại Ngày hội Game Việt Nam 2023 - Ảnh 7.

Nhiều cosplayer hóa thân thành các nhân vật game với những bộ trang phục, phụ kiện, trang điểm cầu kỳ. Cosplayer là một phần không thể thiếu trong các sự kiện về trò chơi điện tử. Tại Vietnam GameVerse 2023, ban tổ chức cũng tổ chức Cosplay Contest cho những bạn trẻ đam mê hóa trang. Cuộc thi sẽ diễn ra từ 9h30 đến 12h ngày 2/4.

Hơn 15.000 nghìn game thủ quy tụ tại Ngày hội Game Việt Nam 2023 - Ảnh 8.

Gian hàng của Garena Free Fire tổ chức hoạt động bắn thú thu hút nhiều game thủ. Nhà phát hành giới thiệu nhiều trò chơi nổi tiếng đến người tham quan gồm game bắn súng sinh tồn "battle royal" Free Fire, game MOBA Liên Quân Mobile, game bóng đá trực tuyến FIFA Online 4.

Hơn 15.000 nghìn game thủ quy tụ tại Ngày hội Game Việt Nam 2023 - Ảnh 9.

Anh Nguyễn Tuấn (Long An) cho biết đã đến sự kiện lúc 7h. Đam mê game từ nhỏ, thử qua nhiều thể loại trò chơi và dự nhiều sự kiện về game nhưng Anh Tuấn vẫn đánh giá Vietnam GameVerse 2023 là ngày hội lớn nhất từng tham gia. Tại sự kiện, anh Tuấn dành nhiều thời gian để chơi thử game của Garena, Gosu... "Không khí rất náo nhiệt. Tôi dự nhiều sự kiện nhưng GameVerse 2023 có nhiều nhà phát hành lớn tham gia. Tôi phải mất đến nhiều giờ mới có thể trải nghiệm hết các hoạt động", anh Tuấn chia sẻ.

Hơn 15.000 nghìn game thủ quy tụ tại Ngày hội Game Việt Nam 2023 - Ảnh 10.

Hơn 500 bạn trẻ xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt tham gia các trò chơi trải nghiệm như ném bóng, bắn súng trước gian hàng của VTC Game. Phía bên trong, đơn vị chuẩn bị dàn máy PC, tablet, kết nối tốc độ cao, sẵn sàng để các bạn trẻ thử sức với các trò chơi nổi tiếng như Audition, Đột Kích, Võ Lâm Truyền Kỳ... Nhà phát hành chuẩn bị đến 30.000 phần quà cho các game thủ như áo thun, đèn, gấu bông, sổ tay, mũ.

Hơn 15.000 nghìn game thủ quy tụ tại Ngày hội Game Việt Nam 2023 - Ảnh 11.

Với người yêu ngành game, các gian hàng cũng có hoạt động hướng nghiệp, giao lưu đội ngũ chuyên gia đã tham gia vào các game AAA lớn của thế giới. Đây cũng là dịp tìm hiểu về các cơ hội việc làm trong ngành sản xuất AAA: từ 3D Art, Animation, FX đến Game Developer.

Hơn 15.000 nghìn game thủ quy tụ tại Ngày hội Game Việt Nam 2023 - Ảnh 12.

Ngoài khu trưng bày, ngày hội còn có nhiều sự kiện nổi bật như workshop, hội thảo, thi đấu...

Hơn 15.000 nghìn game thủ quy tụ tại Ngày hội Game Việt Nam 2023 - Ảnh 13.

Hoạt động chụp ảnh AR với tướng Liên Quân Mobile tạo sự độc đáo, khiến nhiều người thích thú. Hệ thống xử lý AR trên máy tính sẽ tạo ra hình ảnh mô phỏng của các vị tướng, tạo dáng cùng game thủ. Hệ thống sau đó in ảnh trực tiếp để tặng cho người tham gia. Quá trình chỉ mất một phút.

Hơn 15.000 nghìn game thủ quy tụ tại Ngày hội Game Việt Nam 2023 - Ảnh 14.

Diễn đàn Game Việt Nam với chủ đề chính "Mở đường bứt phá cho ngành game Việt" là một trong những hoạt động quan trọng tại Ngày hội Game Việt Nam 2023 là. Tại diễn đàn các chuyên gia, khách mời cùng thảo luận về cơ chế, chính sách của ngành game, các vấn đề liên quan đến đào tạo nguồn nhân lực, việc thu hút đầu tư dành cho game Việt cũng như những xu hướng tương lai của ngành này. Thông qua diễn đàn, các kinh nghiệm, giải pháp được đề xuất sẽ trở thành tiền đề để hướng tới việc tạo môi trường lành mạnh để ngành game Việt có cơ hội phát triển trong tương lai và có đóng góp trong nền kinh tế số tại nước ta.

NỔI BẬT TRANG CHỦ