• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 1.700 người dân miền núi được khám và cấp phát thuốc miễn phí

Sức khỏe 29/03/2021 11:09

(Tổ Quốc) - Hơn 1.700 người dân huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) đã được khám và cấp phát thuốc miễn phí trong hai ngày qua.

Tiếp tục chuỗi hoạt động cứu trợ thiên tai của Chiến dịch "Hướng về miền Trung" tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, trong hai ngày 27-28/3, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp tục phối hợp với tổ chức The VinaCapital Foundation (VCF) thực hiện chương trình tư vấn, chăm sóc sức khỏe, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.700 người dân Nam Trà My.  

Đoàn công tác y tế Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức các hoạt động: khám nhi, khám nội tổng quát, ngoại cơ xương khớp, tim mạch, tư vấn điều trị và phát thuốc miễn phí cho hơn 1100  trẻ em và 600 người lớn tại xã Trà Nam và Trà Tập, thuộc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Chương trình có sự đồng hành của Tổ chức VCF và Roche Việt Nam với tổng kinh phí tổ chức hơn 150 triệu đồng.

Hơn 1.700 người dân miền núi được khám và cấp phát thuốc miễn phí - Ảnh 1.

Hơn 1.700 người dân huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) đã được khám và cấp phát thuốc miễn phí trong hai ngày qua.

Sau đợt khám chữa bệnh nhân đạo tại xã Trà Leng và Trà Vân vào tháng 1/2021, cho gần 1.500 trẻ em và người lớn, đợt khám lần này tiếp tục mong muốn đem lại sự hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa đối với người dân huyện Nam Trà My, khi những hậu quả của thiên tai chưa hoàn toàn được khắc phục, bà con còn khó khăn rất nhiều trong cuộc sống và vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người dân sau thiên tai là điều mà nhiều người còn trăn trở.

Em H.V.Đ, 15 tuổi, hoàn cảnh gia đình vốn đã rất khó khăn, em không may mất cả bố và mẹ trong vụ sạt lỡ đất tại Nam Trà My chiều ngày 28/10/2020. Trong chuyến khám bệnh đợt 1 của bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tại xã Trà Leng, em H.V.Đ được các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng thăm khám và phát hiện bị tim bẩm sinh.

Hiện tại, em đã nhập viện và đang được các bác sĩ khoa Tim mạch Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng điều trị. Toàn bộ chi phí điều trị của em H.V.Đ được tài trợ bởi tổ chức  The VinaCapital Foundation và tổ chức Trả lại tuổi thơ. H.V.Đ là một trong nhiều trường hợp được phát hiện bệnh và điều trị trong chương trình ý nghĩa này. 

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ