• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 1,8 tỷ đồng thu được từ 2 trận giao hữu của tuyển Việt Nam - U22 Việt Nam

Thể thao 07/01/2021 17:08

(Tổ Quốc) - Đây là số tiền LĐBĐVN thu được từ việc tổ chức bán vé từ hai trận đấu giao hữu giữa ĐTVN – ĐT U22 Việt Nam.

Bên cạnh ý nghĩa về mặt kiểm tra lực lượng, cũng như tạo cơ hội thi đấu cọ xát cho các cầu thủ trong bối cảnh hoạt động thi đấu quốc tế vẫn đang bị ngưng trệ do dịch Covid-19, chuẩn bị cho các mục tiêu lớn trong năm 2021 như SEA Games 31, AFF Cup, vòng loại World Cup 2022, vòng loại U23 Châu Á...Hai trận đấu giao hữu giữa U22 Việt Nam và tuyển Việt Nam diễn ra vào 2 ngày 23/12 (Quảng Ninh) và 27/12 (Phú Thọ) vừa qua còn mang ý nghĩa nhân văn lớn khi toàn bộ số tiền thu được từ bán vé hai trận đấu, sau khi trừ đi chi phí sản xuất và phát hành vé, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ chuyển tới ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Hơn 1,8 tỷ đồng thu được từ 2 trận giao hữu của tuyển Việt Nam - U22 Việt Nam sẽ gửi tới đồng bào miền Trung và Tây Nguyên - Ảnh 1.

Hơn 1,8 tỷ đồng thu được từ 2 trận giao hữu của tuyển Việt Nam - U22 Việt Nam sẽ gửi tới đồng bào miền Trung và Tây Nguyên

Theo thông tin từ VFF, sau khi trừ đi chi phí sản xuất và phát hành vé, tổng số tiền vé thu được là hơn 1,8 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được VFF trao cho đại diện Mặt trận Tổ quốc trước trận đấu Siêu Cup Quốc gia giữa Hà Nội FC và CLB Viettel, tổ chức 16h45 ngày 9/1 tới đây tại sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội).

Trước đó, sau hai trận đấu giao hữu, đội tuyển U22 Việt Nam đã có được 1 trận hòa 2-2 và 1 trận thua 3-2 trước đàn anh tuyển Việt Nam. Đánh giá sau 2 trận đấu, HLV Park Hang-seo cho biết, mục tiêu quan trọng là làm sao để các cầu thủ không bị chấn thương khi trở về CLB.

"Kết quả là quan trọng nhưng quan trọng hơn là chúng ta làm sao để các bạn về CLB lành lặn không bị chấn thương. Ở trận trước chúng ta đã có 2 người chấn thương rồi. Bên cạnh đó, đợt này tuyển Việt Nam tập trung có nhiều cầu thủ mới nên chúng tôi làm sao để họ có thể nâng cao sự phối hợp với các cầu thủ khác và thích ứng các vị trí. Chúng tôi cũng thử nghiệm một số cầu thủ ở vị trí mới ở U22 Việt Nam. Nhìn chung, tôi hài lòng với những cầu thủ mới này" - HLV Park Hang-seo nói.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng nhận định, cả hai đội tuyển đều có những yếu điểm riêng cần phải khắc phục. Để đạt được những mục tiêu lớn trong năm 2021, chắc chắn ban huấn luyện và các cầu thủ sẽ còn có nhiều việc để làm. Hiện, HLV Park Hang-seo đã trở về nước nghỉ phép. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết sẽ cố gắng trở lại Việt Nam trước kỳ nghỉ Tết âm lịch.


Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ