• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 3.000 lượt người tham gia Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2023

Văn hoá 12/05/2023 13:53

(Tổ Quốc) - Với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn diễn ra, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2023 mở cửa tự do dành cho tất cả sinh viên, học sinh THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người và ngôn ngữ Hàn Quốc, dự kiến thu hút hơn 3.000 lượt người tham dự chương trình.

Sáng 12/5, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2023 chính thức diễn ra tại Đại học Đông Á Đà Nẵng. Sự kiện hướng đến kỷ niệm 31 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2023).

Với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn đan xen diễn ra xuyên suốt cả ngày, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2023 mở cửa tự do dành cho tất cả sinh viên, học sinh THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người và ngôn ngữ Hàn Quốc, dự kiến thu hút hơn 3.000 lượt người tham dự chương trình.

Hơn 3.000 lượt tham gia Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2023 - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Kang Boo Sung phát biểu tại Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Kang Boo Sung cho biết: Hàn Quốc và Việt Nam đã có những bước phát triển đáng chú ý trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giao lưu con người và mối quan hệ hai nước đã được nâng lên thành quan hệ đối tác chiến lược toàn diện nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm ngoái.

"Bây giờ là lúc Hàn Quốc và Việt Nam phải củng cố nền tảng hợp tác cùng tồn tại trong 30 năm tới, dựa trên thành quả phát triển quan hệ song phương trong 30 năm vừa qua. Trong đó, điều quan trọng chính là sự giao lưu của thế hệ thanh niên - thế hệ mang tới tương lai thịnh vượng hai nước Việt - Hàn", Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Kang Boo Sung cho biết.

Tổng lãnh sự Kang Boo Sung cũng bày tỏ tin tưởng, Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn lần này sẽ là bước đệm phát triển mạnh mẽ hơn mối quan hệ giao lưu hợp tác giữa các thế hệ tương lai của Hàn Quốc và Việt Nam, tựa như chồi non đang dần vươn mình thành cây lớn. Ông cũng thông tin, vòng loại Quiz On Korea tại Việt Nam dự kiến sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Đông Á vào ngày 16/6 tới.

Hơn 3.000 lượt tham gia Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn 2023 - Ảnh 2.

Ký kết hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực giữa ĐH Đông Á với các đối tác và doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại chương trình, thêm 4 hợp tác chiến lược với doanh nghiệp đối tác cũng được ký kết, gồm InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Khách sạn Hilton Đà Nẵng và 2 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam là Lotte Phú Khánh Duty Free, Công ty TNHH MTV PANKO Tam Thăng.

Hợp tác đào tạo và cung ứng nhân sự được ký kết sẽ giúp gia tăng trải nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, SV khối Kinh tế, Quản trị Du lịch ĐH Đông Á qua các chuyên đề và các kỳ thực tập nghề nghiệp tại doanh nghiệp. Cùng với lộ trình tiếp nhận từ 10 sinh viên cho mỗi kỳ thực tập mỗi năm tại mỗi đơn vị là ưu tiên tuyển dụng làm việc chính thức sau tốt nghiệp.

Dịp này, Hội người Hàn tại miền Trung cũng trao nhiều suất học bổng giá trị cho sinh viên với tổng trị giá 45 triệu đồng.

"Hiện nay, lượng khách du lịch Hàn Quốc đã phục hồi khoảng 50% so với trước dịch Covid và dự kiến sẽ còn tăng cao hơn nữa trong thời gian tới, dự kiến sẽ có thêm nhiều người Hàn Quốc sống ở khu vực miền Trung và Đà Nẵng hơn. Vì vậy, chúng tôi dự định tích cực thực hiện dự án Hangeul Weekend School cho người Hàn Quốc và trẻ em từ các gia đình Hàn Quốc và Việt Nam.", ông Kim Man Sik - Chủ tịch Hội người Hàn tại miền Trung chia sẻ tại chương trình.

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2023 mang đến một không gian văn hóa sinh động với không gian trưng bày hình ảnh đất nước Hàn Quốc và trải nghiệm trang phục truyền thống Hàn Quốc, các gian hàng ẩm thực Việt Nam và Hàn Quốc, hội thi nấu ăn K-food,… và sôi nổi các hoạt động trò chơi văn hóa dân gian hai nước. Các bạn sinh viên cũng được trực tiếp tham gia góc trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc thú vị với góc làm kimchi, góc trang trí cài Hanbok thủ công cùng các thành viên Hội người Hàn tại miền Trung trực tiếp hướng dẫn và thực hiện.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ