• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 500 sinh viên được tiếp nhận làm việc tại Nhật Bản năm 2019

Giáo dục 09/07/2019 16:55

(Tổ Quốc) - 60 sinh viên ngành Điều dưỡng được tiếp nhận đào tạo và làm việc bởi Tập đoàn y tế xã hội Aijinkai và Seichoukai (Nhật Bản) ngay sau lễ tốt nghiệp, nâng tổng số sinh viên ĐH Đông Á được các doanh nghiệp nước ngoài tiếp nhận làm việc tính đến tháng 7/2019 lên 512 sinh viên.

Đại học Đông Á Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp 2019 cho 53 học viên cao học, 1.099 SV bậc ĐH và tiếp nhận sinh viên làm việc của các đối tác Nhật.

Ngay tại Lễ tốt nghiệp 2019, 60 sinh viên ngành Điều dưỡng được tiếp nhận đào tạo và làm việc bởi Tập đoàn y tế xã hội Aijinkai và Seichoukai (Nhật Bản), nâng tổng số sinh viên ĐH Đông Á được các doanh nghiệp nước ngoài tiếp nhận làm việc tính đến tháng 7/2019 lên 512 sinh viên. Năm 2018, đã có 186 sinh viên sang thực tập và làm việc tại Nhật được hưởng mức lương 1.500 USD/tháng và 2.200-2.500 USD/tháng đối với sinh viên tốt nghiệp đi làm.

Hơn 500 sinh viên được tiếp nhận làm việc tại Nhật Bản năm 2019 - Ảnh 1.

Vinh danh sinh viên xuất sắc toàn khóa và trao bằng tốt nghiệp.

Theo văn bản ký kết quốc tế về đào tạo và tiếp nhận điều dưỡng tại Lễ tốt nghiệp, từ năm 2019, phía Aijinkai và Seichoukai sẽ phái cử điều dưỡng viên, nhân viên y tế và vật lý trị liệu tham gia đào tạo toàn diện 60 sinh viên Điều dưỡng mỗi năm tại phòng thực hành tiêu chuẩn Nhật Bản về các lĩnh vực phục hồi chức năng và chăm sóc điều trị.

Đây là tiền đề giúp SV đạt năng lực tham gia chương trình internship 1 năm trong vai trò trợ lý điều dưỡng tại hệ thống các bệnh viện trực thuộc quản lý của Tập đoàn Aijinkai và Seichoukai ở Nhật và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó là sự hỗ trợ về học bổng, chỗ ở, sinh hoạt phí và các chương trình nâng cao kỹ năng Nhật ngữ, trải nghiệm nghề nghiệp và văn hóa Nhật Bản giúp sinh viên sẵn sàng hội nhập và phát triển.

Hơn 500 sinh viên được tiếp nhận làm việc tại Nhật Bản năm 2019 - Ảnh 2.

Ký kết hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản về đào tạo và tiếp nhận sinh viên làm việc tại Nhật.

ThS. Lương Minh Sâm -  Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á chia sẻ: "Với ĐH Đông Á, sinh viên là tâm điểm phát triển trở thành sinh viên quốc tế, làm việc ở môi trường quốc tế. Lựa chọn Nhật Bản là đối tác chính cũng như là thị trường đầu ra cho sinh viên được ĐH Đông Á xem là vấn đề sống còn của nhà trường, vì đây là cơ hội cuộc đời của sinh viên và là nguồn lực của cả xã hội. Chính vì thế, từ những hợp tác về đào tạo hoặc cơ hội nghề nghiệp ban đầu, đến nay, cùng với sự tín nhiệm từ các đối tác Nhật, ĐH Đông Á đã phát triển thành những hợp tác toàn diện theo chuỗi giá trị nghề nghiệp và việc làm quốc tế cho sinh viên ở các khối ngành.

Hợp tác lần này không chỉ giúp tạo thêm nhiều việc làm cho sinh viên ở nước ngoài, mà còn góp phần nâng cao tiêu chuẩn đội ngũ điều dưỡng, phục vụ chiến lược chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho miền Trung trong 5-10 năm, đến khi các lứa sinh viên làm việc ở Nhật quay trở về phục vụ trong ngành y tế Việt Nam. Không chỉ vậy, với yêu cầu trình độ đào tạo tại Nhật Bản thì sinh viên có thể có những cơ hội làm việc ở các quốc gia sử dụng nhân lực nói tiếng Anh như: Mỹ, Canada, NewZealand…".

Dịp này, ĐH Đông Á cũng vinh dự đón nhận Cờ của UBND TP. Đà Nẵng ghi nhận thành tích 10 năm xây dựng và phát triển ĐH Đông Á.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ