• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 7 triệu USD được các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ tỉnh Quảng Bình

Thời sự 21/03/2024 08:00

(Tổ Quốc) - Nhằm hỗ trợ tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả chiến tranh, giải quyết các vấn đề xã hội, giáo dục và đào tạo, hỗ trợ sinh kế…, các tổ chức, dự án phi chính phủ đã hỗ trợ hơn 7 triệu USD trong năm 2023.

Theo Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình, năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 34 chương trình, dự án, phi dự án phi chính phủ nước ngoài được thực hiện, bao gồm 15 chương trình, dự án mới với tổng số vốn cam kết gần 2,1 triệu USD và 19 chương trình, dự án chuyển tiếp. Tổng vốn đã giải ngân năm 2023 là 7,1 triệu USD.

Hơn 7 triệu USD được các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ tỉnh Quảng Bình - Ảnh 1.

Dự án MAG giúp tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả bom mìn còn sót lại sau chiến tranh.

Những dự án này tập trung vào các lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh, giải quyết các vấn đề xã hội, giáo dục và đào tạo, hỗ trợ sinh kế… góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội chung của tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi gặp mặt người lao động của các tổ chức, dự án phi chính phủ nước ngoài tại Quảng Bình, ông Hoàng Xuân Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ghi nhận và gửi lời cảm ơn đến các tổ chức cá nhân thuộc các dự án phi chính phủ nước ngoài có những đóng góp tích cực giúp tỉnh Quảng Bình giải quyết các vấn đề an sinh xã hội cho người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ở các địa phương vùng khó nơi được dự án đầu tư, hỗ trợ.

Quảng Bình hiện nay vẫn là địa phương còn rất nhiều khó khăn do vậy tỉnh Quảng Bình mong muốn được các tổ chức, cá nhân thuộc các dự án phi chính phủ nước ngoài sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Quảng Bình và các địa phương của các nước trên thế giới… ông Hoàng Xuân Tân mong muốn.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ