• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 700 người nhặt rác, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng hình ảnh bán đảo Sơn Trà là “điểm đến du lịch Xanh”

Thực hiện: Đức Hoàng | 20/04/2024

(Tổ Quốc) - Hành trình “Clean up Sơn Tra – Vì một Sơn Trà Xanh” với mong muốn bán đảo Sơn Trà sẽ xanh, sạch, đẹp hơn. Thông qua chương trình lan tỏa thông điệp sống xanh, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng hình ảnh bán đảo Sơn Trà là “điểm đến du lịch Xanh”.

Hơn 700 người nhặt rác, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng hình ảnh bán đảo Sơn Trà là “điểm đến du lịch Xanh” - Ảnh 1.

Nhằm tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, thiên nhiên hoang dã nhân ngày Trái đất 22/4 và ngày Môi trường thế giới 5/6, ngày 20/4, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (Sở Du lịch Đà Nẵng) phối hợp với các đơn vị tổ chức hoạt động “Clean Up Son Tra – Vì một Sơn Trà xanh” số 1 năm 2024.

Hơn 700 người nhặt rác, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng hình ảnh bán đảo Sơn Trà là “điểm đến du lịch Xanh” - Ảnh 2.

Đây là chuỗi hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, vận động người dân và du khách tham gia các phong trào bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ động vật hoang dã tại bán đảo Sơn Trà, xây dựng và quảng bá hình ảnh du lịch xanh tại bán đảo Sơn Trà với thông điệp “bán đảo Sơn Trà – điểm đến xanh”.

Hơn 700 người nhặt rác, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng hình ảnh bán đảo Sơn Trà là “điểm đến du lịch Xanh” - Ảnh 3.

Sau khi nghe phổ biến, hàng trăm người chia làm nhiều nhóm, nhận nhiệm vụ nhặt rác ở nhiều khu vực khắp bán đảo Sơn Trà...

Hơn 700 người nhặt rác, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng hình ảnh bán đảo Sơn Trà là “điểm đến du lịch Xanh” - Ảnh 4.

Tại khu vực phía trên Hồ Xanh, bãi cháy, mặc dù đơn vị quản lý bán đảo đã cắm biển "Hãy chỉ để lại những dấu chân của bạn, đừng để lại rác"...

Hơn 700 người nhặt rác, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng hình ảnh bán đảo Sơn Trà là “điểm đến du lịch Xanh” - Ảnh 5.

...nhưng nhiều người sau khi lên chơi và ngắm cảnh, tổ chức ăn uống, thiếu ý thức vứt rác bừa bãi...

Hơn 700 người nhặt rác, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng hình ảnh bán đảo Sơn Trà là “điểm đến du lịch Xanh” - Ảnh 6.

...khu vực phía dưới vách núi cũng bị nhiều người thiếu ý thức vứt rác...

Hơn 700 người nhặt rác, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng hình ảnh bán đảo Sơn Trà là “điểm đến du lịch Xanh” - Ảnh 7.

Trong sáng 20/4, các tình nguyện viên chia nhiều nhóm nhặt rác, dọn vệ sinh ở bán đảo Sơn Trà...

Ông Phan Minh Hải, Phó BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, hoạt động này nhằm tăng cường công tác tuyên truyền người dân và du khách tham gia các hoạt động, phong trào bảo vệ môi trường và bảo vệ động vật hoang dã, góp phần phủ xanh bán đảo Sơn Trà. Đồng thời với mong muốn bán đảo Sơn Trà sẽ xanh, sạch, đẹp hơn và trở thành điểm đến xanh cho mọi người.

Hơn 700 người nhặt rác, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng hình ảnh bán đảo Sơn Trà là “điểm đến du lịch Xanh” - Ảnh 9.

"Thông qua chương trình lan tỏa thông điệp sống xanh, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng hình ảnh bán đảo Sơn Trà là “điểm đến du lịch Xanh”, ông Hải cho biết.

Hơn 700 người nhặt rác, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng hình ảnh bán đảo Sơn Trà là “điểm đến du lịch Xanh” - Ảnh 10.

Trong gần 3 giờ đồng hồ, các tình nguyện viên nhặt được rất nhiều rác, trong đó có nhiều rác thải nhựa do người dân và du khách khi tham quan bán đảo Sơn Trà vứt lại.

Hơn 700 người nhặt rác, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng hình ảnh bán đảo Sơn Trà là “điểm đến du lịch Xanh” - Ảnh 11.

Cũng trong sáng 20/4, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng g) cùng Công ty Cổ phần tập đoàn Việt AnGroup tổ chức trồng cây "Vì một Sơn Trà xanh".

Hơn 700 người nhặt rác, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng hình ảnh bán đảo Sơn Trà là “điểm đến du lịch Xanh” - Ảnh 12.

Hàng chục cây găng cao được trồng tại khu vực Trạm Biên phòng Bãi Bắc...

Hơn 700 người nhặt rác, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng hình ảnh bán đảo Sơn Trà là “điểm đến du lịch Xanh” - Ảnh 13.

Hoạt động triển lãm ảnh “Bảo vệ động vật hoang dã”; tuyên truyền về tác hại khi cho động vật hoang dã ăn, vai trò và tầm quan trọng của động vật hoang dã đối với hệ sinh thái tại bán đảo Sơn Trà cũng diễn ra tại Khu vực vườn hoa phía trước Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort...

Hơn 700 người nhặt rác, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng hình ảnh bán đảo Sơn Trà là “điểm đến du lịch Xanh” - Ảnh 14.

Triển lãm trưng bày tranh ảnh về tình trạng săn bắt và buôn bán động vật hoang dã cũng như các mối đe dọa đến các loài động vật hoang dã của Việt Nam. Tuyên truyền về bảo vệ khỉ, vấn đề cho khỉ ăn tại Sơn Trà. Giải thích về tình trạng khỉ ăn và tác động tiêu cực của việc cho khỉ ăn. Tuyên truyền về những hậu quả đối với sức khỏe và hành vi tự nhiên của khỉ khi chúng được quen với việc ăn thức ăn từ con người.

Hơn 700 người nhặt rác, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng hình ảnh bán đảo Sơn Trà là “điểm đến du lịch Xanh” - Ảnh 15.

Triển lãm cũng cung cấp thêm cho khách tham quan các thông tin về cách thức và phương pháp bảo vệ khỉ, ví dụ như không cho khỉ ăn, không tạo ra môi trường thích hợp cho khỉ tiếp cận thức ăn từ con người. Khích lệ khách tham quan tham gia vào các hoạt động tình nguyện như góp sức trong việc giữ gìn môi trường sống của khỉ và tham gia vào các dự án bảo vệ động vật hoang dã.

Hơn 700 người nhặt rác, kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng hình ảnh bán đảo Sơn Trà là “điểm đến du lịch Xanh” - Ảnh 16.

Năm 2024, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng nâng cấp hoạt động “Clean Up Sơn Trà – Vì một Sơn Trà Xanh” thành sản phẩm du lịch có trách nhiệm. Tình nguyện viên sẽ triển khai nhặt rác từ khu vực Hồ Xanh đến Chùa Linh Ứng kết hợp vận động du khách tham gia dọn vệ sinh tại khu vực tham quan, đồng thời tuyên truyền đến du khách các nội dung về: Không sử dụng rác thải nhựa, vứt bỏ rác đúng nơi quy định, không cho động vật hoang dã ăn.

NỔI BẬT TRANG CHỦ