• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hòn đảo du lịch Italy nói không với Covid-19

Du lịch 12/05/2021 11:31

(Tổ Quốc) - Châu Âu đang từng bước mở cửa đón du khách với hy vọng kích hoạt lại ngành du lịch vốn đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

Hòn đảo xinh đẹp Capri ở Vịnh Naples, Italy đang thúc đẩy chương trình thu hút du khách bởi tuyên bố "nói không với Covid-19".

Hòn đảo Italy kích cầu du lịch, nói không với Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: CNN

Được biết đến là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho giới thượng lưu, các nhà chức trách địa phương đã mở rộng chương trình tiêm chủng vaccine, khuyến khích mọi người dân trên đảo cần tiến hành tiêm chủng càng sớm càng tốt.

Cuối tuần trước, Thống đốc khu vực Campania – ông Vincenzo De Luca đã thông báo chương trình tiêm chủng ở Capri đã bước vào giai đoạn cuối, khẳng định hòn đảo sẽ "nói không với Covid".

"Chúng tôi đang chuẩn bị chào đón hàng triệu du khách đến đây. Không thể lãng phí thêm thời gian nữa. Ngành khách sạn phải đi vào hoạt động trước tháng Năm. Nếu không, chúng ta sẽ mất cả mùa du lịch", ông De Luca nói.

Thị trưởng của Capri – ông Marino Lembo cũng nói trên CNN, 80% cư dân của hòn đảo đã được tiêm chủng mũi vaccine đầu tiên. Vào cuối tuần này, tất cả nhân viên ngành du lịch sống ngoài đảo nhưng làm việc thường xuyên ở đây cũng sẽ được tiêm phòng.

"Đây là thông điệp mạnh mẽ mà tất cả chúng tôi muốn gửi đến thế giới. Du khách có thể đến với hòn đảo xinh đẹp của chúng tôi trong sự an toàn tuyệt đối", ông nói.

Chủ tịch Hiệp hội đại diện cho gần 60 khách sạn trên đảo Capri – ông Sergio Gargiulo nhấn mạnh: "Không chỉ nói không với Covid-19, hòn đảo chúng tôi cũng sẽ đáp ứng nhu cầu cho du khách đến đây có nhu cầu xét nghiệm và cung cấp kết quả kịp thời", ông nhấn mạnh.

Vào năm 2020, ngành du lịch Capri đã giảm tới 70% doanh thu do đại dịch. Đây thực sự là "con số tàn khốc" đối với điểm đến phụ thuộc quá nhiều vào du lịch. Tuy nhiên, chính quyền địa phương tự tin hòn đảo này có thể mang đến hy vọng mới trong điều kiện an toàn mùa dịch bệnh, đặc biệt vào thời điểm giãn cách xã hội.

"Bên cạnh cảnh quan đẹp tuyệt, Capri còn mang đế cho du khách trải nghiệm những con đường mòn tự nhiên", ông Ludovica Di Meglio – người đứng đầu ngành du lịch Capri nhấn mạnh.

"Capri không phải là hòn đảo duy nhất đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng trước mùa hè. Vịnh Naples cũng đã hoàn thành chương trình tiêm chủng vaccine. Ischia – một hòn đảo khác trong Vịnh Naples cũng đã hoàn thành sớm chương trình vaccine", ông De Luca khẳng định.

Italy có khoảng 30 hòn đảo nhỏ với rất ít dân cư sinh sống nhưng lại là điểm đến đầy hứa hẹn với du khách vào mỗi dịp hè.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ