• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn nửa triệu đồng một cặp bánh chưng nhân cá hồi

Kinh tế 10/01/2020 07:21

(Tổ Quốc) - Bánh chưng là món ăn truyền thống của người Việt Nam với những nguyên liệu như thịt lợn, đỗ xanh, gạo nếp, thế nhưng một cửa hàng tại Hà Nội đã sáng tạo ra món bánh chưng với nhân làm từ cá hồi, thay vì những miếng thịt lợn béo ngậy. Loại bánh này nhanh chóng tạo ra sự tò mò cho nhiều người và mang lại hương vị khác biệt cho ngày Tết Nguyên đán 2020

600 ngàn một cặp bánh chưng nhân cá hồi  - Ảnh 1.

Chủ cơ sở này là anh Trịnh Xuân Giáp đã bắt đầu tìm tòi để nấu loại bánh chưng "giao thoa về ẩm thực" từ 3 năm trước. Sau một thời gian dài thử nghiệm, anh Giáp đã nấu thành công bánh chưng nhân cá hồi.

600 ngàn một cặp bánh chưng nhân cá hồi  - Ảnh 2.

"Sản phẩm vẫn làm từ nguyên liệu quen thuộc như gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu và gói bằng lá dong, đảm bảo vẻ ngoài và hương vị truyền thống, điểm khác biệt duy nhất là nhân thịt lợn được thay thế bằng cá hồi", anh Giáp chia sẻ.

600 ngàn một cặp bánh chưng nhân cá hồi  - Ảnh 3.

Cá hồi được anh Giáp lựa chọn là cá hồi Nauy từ 10kg trở lên.

600 ngàn một cặp bánh chưng nhân cá hồi  - Ảnh 4.

Cá hồi sau khi được sơ chế sạch sẽ, thịt cá hồi luôn phải đảm bảo tươi.

600 ngàn một cặp bánh chưng nhân cá hồi  - Ảnh 5.

Gạo nếp và đỗ xanh được lựa chọn kĩ đảm bảo thơm ngon. Năm nay anh Giáp thử nghiệm với bột trà xanh để tạo mầu xanh cho vỏ bánh cũng như khử bớt mùi tanh của cá.

600 ngàn một cặp bánh chưng nhân cá hồi  - Ảnh 6.

Gạo và bột trà xanh được trộn đều với nhau.

600 ngàn một cặp bánh chưng nhân cá hồi  - Ảnh 7.

Cá hồi sau khi được làm sạch sẽ được mang ướp với muối, hạt tiêu.

600 ngàn một cặp bánh chưng nhân cá hồi  - Ảnh 8.

Cá hồi làm nhân được thái miếng to bằng bàn tay. Mỗi chiếc bánh nặng khoảng 800 gr.

600 ngàn một cặp bánh chưng nhân cá hồi  - Ảnh 9.

Sau khi gói bánh được luộc khoảng 12 tiếng mới vớt ra.Thời gian sử dụng bánh kể từ khi đưa ra thị trường trong khoảng 15 ngày.

600 ngàn một cặp bánh chưng nhân cá hồi  - Ảnh 10.

Vị bánh chưng cá hồi đậm đà và lạ so với các loại bánh chưng truyền thống. Giá thành mỗi cặp bánh chưng là 580.000 đồng.

600 ngàn một cặp bánh chưng nhân cá hồi  - Ảnh 11.

Sau khi bánh được vớt ra lò sẽ được hút chân không để bảo quản được dài ngày. Anh Giáp chia sẻ năm nay dự kiến lượng bánh bán ra khoảng gần 1000 chiếc.

600 ngàn một cặp bánh chưng nhân cá hồi  - Ảnh 12.

 

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ