• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hợp tác kích cầu du lịch, vượt khủng hoảng Covid-19

Du lịch 24/02/2020 20:32

(Tổ Quốc) - Kêu gọi đăng ký các ưu đãi hoặc khuyến mãi dịch vụ; Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7, năm 2020; Chiếu phim tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị...là những điểm tin tiêu biểu trong lĩnh vực văn hóa, du lịch tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Thanh Hóa và Nghệ An.

Hợp tác kích cầu du lịch, vượt khủng hoảng COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế: Hợp tác kích cầu du lịch

Vừa qua, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã gửi đi lời kêu gọi đến tất cả các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh về việc đăng ký các ưu đãi hoặc khuyến mãi dịch vụ để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-2019 gây ra.

Được biết, hầu hết các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh hiện đang gặp nhiều khó khăn do lượng du khách đến Huế giảm sút. Tuy nhiên, Huế có thể tận dụng thời điểm này chuẩn bị các phương án làm mới và cải thiện chất lượng sản phẩm dịch vụ, đào tạo nâng cao chuyên môn nguồn nhân lực và tái cơ cấu thị trường khách, từ đó chuẩn bị cho chương trình kích cầu nhằm phục hồi du lịch.

Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch kêu gọi các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ tham gia "Gói kích cầu du lịch Thừa Thiên Huế" thông qua các ưu đãi về giá cả hoặc khuyến mãi dịch vụ. Đây là gói kích cầu Quốc gia được Hiệp hội Du lịch Việt Nam kết hợp với các Hãng hàng không hỗ trợ triển khai cho 3 điểm đến Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam và sẽ được công bố rộng rãi trên các đơn vị truyền thông.

Thanh Hóa: Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7, năm 2020

UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 57/KH-UBND tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020.

Các hoạt động hưởng ứng bao gồm: Tổ chức triển lãm, trưng bày giới thiệu sách, với hình thức các gian hàng của các Trung tâm phát hành sách, Thư viện tỉnh, siêu thị sách, nhà sách, Nhà xuất bản, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; Tổ chức chương trình bán sách giá ưu đãi, phục vụ đọc sách miễn phí; Trao quà tặng sách cho các trường học, học sinh nghèo vượt khó…

Tổ chức Ngày sách Việt Nam trong hệ thống các trường học với hình thức ngày hội đọc sách; phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường; tổ chức câu lạc bộ về sách, hội thi kể chuyện theo sách; tổ chức các buổi tọa đàm, giao lưu bình thơ hoặc các tác phẩm văn học nghệ thuật.

Bên cạnh đó, tổ chức Ngày sách trong hệ thống thư viện, Nhà văn hóa và các hoạt động hưởng ứng Ngày sách ở các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể và các địa phương.

Nghệ An: Sẽ tổ chức chiếu phim tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị

Trong năm 2020, Sở VHTT tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục đặt hàng tổ chức chiếu phim tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của đất nước phục vụ nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc các huyện miền núi, vùng sâu, vùng xa với 262 buổi; chiếu phim lưu động tại các điểm công cộng và trong nhà (40 buổi); chiếu phim tại Quảng trường Hồ Chí Minh (10 buổi). Đồng thời phối hợp với Cục Điện ảnh tổ chức Khai mạc Tuần phim về Bác Hồ và giao lưu với các nghệ sĩ điện ảnh trong khuôn khổ Lễ hội Làng Sen, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thừa Thiên Huế: Thành lập Khu bảo tồn đất ngập nước Tam Giang - Cầu Hai

Thông tin từ Cổng TTĐT Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra Quyết định thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Tam Giang – Cầu Hai. Theo đó, tổng diện tích Khu bảo tồn đất ngập nước Tam Giang – Cầu Hai là 2.071,5 ha. Trong đó, phân khu bảo vệ nghiêm ngặt: 799,1 ha; phân khu phục hồi sinh thái: 1.242,9 ha; phân khu dịch vụ - hành chính: 29,5.

Những hoạt động chung nhằm bảo vệ, phục hồi các hệ sinh thái tự nhiên trong khu bảo tồn được quy định rõ gồm: Thực hiện nghiêm cấm các hoạt động khai thác thủy sản trên mặt nước tại các phân khu bảo vệ nghiêm ngặt; Thực hiện nghiêm cấm khai thác thủy sản bằng hình thức mang tính huỷ diệt tại các phân khu phục hồi sinh thái, phân khu dịch vụ - hành chính và vùng đệm. Thực hiện tuyên truyền, phổ biến tới các cơ quan, người dân về các hoạt động nghiêm cấm không được thực hiện, hoạt động có điều kiện tại các phân vùng của khu bảo tồn; Lồng ghép quy hoạch khu bảo tồn đất ngập nước Tam Giang – Cầu Hai vào quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội đầm phá Tam Giang – Cầu Hai...

Thanh Thủy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ