• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Huế tạo điều kiện cho công dân của tỉnh từ vùng dịch được về cách ly tại địa phương

Thời sự 01/08/2020 14:09

(Tổ Quốc) - Theo công điện mới nhất của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh sẽ tạo điều kiện cho các công dân của tỉnh từ vùng dịch được trở về cách ly tại các khu tập trung của địa phương.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công điện yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện thị xã, thành phố Huế và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Huế tạo điều kiện cho công dân của tỉnh từ vùng dịch được về cách ly tại địa phương - Ảnh 1.

Các chốt kiểm soát y tế của Thừa Thiên Huế được tăng cường triển khai để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi ra đường, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. Không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Tỉnh cũng bổ sung danh mục tạm dừng hoạt động: các cơ sở kinh doanh game, trò chơi điện tử từ ngày 1/8/2020, đồng thời tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Đặc biệt, công điện cũng yêu cầu việc tăng cường lực lượng, bổ sung thêm cán bộ công an cơ động tại các chốt kiểm tra liên ngành. Các chốt tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công dân Thừa Thiên Huế trở về từ các vùng có dịch theo công bố của Bộ Y tế phải thực hiện kê khai y tế trên hệ thống qua địa chỉ: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt trước khi vào Thừa Thiên Huế để Ban Chỉ đạo Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố thẩm tra, phê duyệt. Tất cả phải được cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh.

Sau khi tiếp nhận, phải thực hiện đón, chở các công dân này bằng xe ô tô do Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bố trí từ chốt kiểm tra về đến khu cách ly tập trung. Đối với các trường hợp đi xe ô tô riêng phải thực hiện phun dung dịch tiêu độc khử trùng để đưa về khu cách ly tập trung.

Huế tạo điều kiện cho công dân của tỉnh từ vùng dịch được về cách ly tại địa phương - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tại Chốt kiểm soát y tế số 2 Thừa Thiên Huế đo thân nhiệt, kê khai y tế đối với vào địa bàn.

Ngoài ra, công điện yêu cầu tuyệt đối không tiếp nhận người từ vùng có dịch đến Thừa Thiên Huế, trừ công dân Thừa Thiên Huế trở về và các trường hợp đặc biệt. Tỉnh giao cho Sở Du lịch thông báo cho các doanh nghiệp lữ hành không tổ chức các tour đưa khách du lịch từ vùng có dịch đến Thừa Thiên Huế.

Các địa phương tập trung thực hiện test nhanh đối với tất cả mọi người đi về từ Đà Nẵng sau ngày 10/7. Kích hoạt đường dây nóng 19001075 để tiếp nhận thông tin liên quan đến Covid-19. Mọi người dân khi có vấn đề thắc mắc, phản ánh, kiến nghị liên quan đến Covid 19 đề nghị gọi vào đường dây nóng để được giải đáp, giải quyết, xử lý.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chưa có trường hợp nào mắc Covid-19 trong cộng đồng./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ