• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Huế: Thí sinh phải đeo khẩu trang, phụ huynh thực hiện nghiêm giãn cách xã hội tại kỳ thi THPT năm 2020

Thời sự 30/07/2020 20:11

(Tổ Quốc) - Chiều 30/7, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có cuộc họp giữa lãnh đạo tỉnh và các Sở ban ngành về việc rà soát công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Chủ trì cuộc họp có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thông tin tại cuộc họp, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh có 12.576 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 35 điểm thi với 554 phòng thi. Các điểm thi được đặt tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh đảm bảo hợp lý và thuận lợi nhất cho việc dự thi của các thí sinh.

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đang được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh triển khai khẩn trương, hoàn thành theo đúng tiến độ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sở Giáo dục và Đào tạo kịp thời kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại hầu hết các đơn vị có học sinh đăng ký dự thi và dự kiến đặt điểm thi. Công tác cài đặt camera an ninh tại các điểm thi đã hoàn tất việc khảo sát và lắp đặt. Bên cạnh đó, các đơn vị đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Huế: Thí sinh phải đeo khẩu trang, phụ huynh thực hiện nghiêm giãn cách xã hội tại kỳ thi THPT năm 2020 - Ảnh 1.

Kỳ thi THPT năm 2019. Ảnh: Tuấn Hiệp

Tại cuộc họp, ông Hoàng Hữu Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế cho hay, hiện nay, đơn vị đã tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm thi. Trong đó, tiến hành xây dựng kế hoạch tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức thi tại địa phương, đồng thời, bố trí đủ nước rửa tay, đo thân nhiệt… tại các điểm thi.

Sau khi lắng nghe các đơn vị báo cáo, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các đơn vị phải tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Ông Phương giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành bố trí thêm các phòng thi dự phòng tại các điểm thi. Xin ý kiến Bộ Giáo dục và Đào tạo phương án tổ chức thi cho các em học sinh đang bị bệnh, cách ly tập trung, cách ly tại nhà nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh.

Ngoài ra, các thí sinh đang thuộc diện cách ly phải có phương án tổ chức thi riêng cho các em tại các phòng thi dự phòng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trong kỳ thi. Đồng thời, thông báo cho các thí sinh phải mang khẩu trang khi đi thi THPT năm 2020, cũng như yêu cầu phụ huynh thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội khi đưa đón học sinh tại các điểm thi.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ