• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hùng Dũng đưa ra điều kiện then chốt để Phan Tuấn Tài, Khuất Văn Khang... dự AFF Cup 2022

Thể thao 19/09/2022 16:43

(Tổ Quốc) - Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đưa ra những lời khuyên giúp các cầu thủ trẻ nhanh chóng hòa nhập với đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập thứ 2 tại TP.HCM chiều ngày 19/9. Buổi tập này vẫn vắng 2 cầu thủ là Quang Hải và Khuất Văn Khang. Hậu vệ Thành Chung sau khi hoàn tất việc gia đình cũng đã có mặt tập luyện cùng toàn đội. Chia sẻ về tình hình đội tuyển hiện tại, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho biết:

"Hiện tại toàn đội rất hào hứng vì lâu lắm rồi các cầu thủ mới tập trung đội tuyển. Dù vậy chúng tôi hào hứng trong sinh hoạt thôi còn sẽ nghiêm túc trong buổi tập. Đã ra sân tập luyện phải hạn chế cười đùa nhất có thể".

Ở đợt hội quân chuẩn bị cho trận đấu giao hữu quốc tế với đội tuyển Ấn Độ và đội tuyển Singapore, HLV Park HAng-seo đã trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ như Khuất Văn Khang, Đình Duy, Tuấn Tài, Duy Cương... Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã chỉ ra những điều kiện giúp "đàn em" có thể tham dự AFF Cup 2022 cuối năm nay.

"Đây đều là những cầu thủ trẻ có triển vọng, có tài năng, tương lai bóng đá Việt Nam. Theo thời gian, họ sẽ bồi đắp kinh nghiệm từ các đàn anh. Có thể họ có cơ hội thi đấu tại AFF Cup vào cuối năm nếu tập tốt. Bản thân tôi cũng cảm nhận quyết tâm từ các bạn trẻ, nhưng họ có một chút e ngại. Chắc vài ngày đầu tiên thôi rồi sau sẽ quen. Khi lên đội tuyển thì già hay trẻ như nhau".

Hùng Dũng đưa ra điều kiện then chốt để Phan Tuấn Tài, Khuất Văn Khang... dự AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

Tuấn Tài, Duy Cương... cùng các cầu thủ trẻ đang hòa nhập tốt (Ảnh: An Tô)

Đánh giá về phong độ của bản thân, tiền vệ sinh năm 1993 tiết lộ có những thứ anh đã không lấy lại được nữa.

"Thật ra thì phong độ trước hay sau không phải vấn đề. Hiện tại tôi thể hiện như nào, đóng góp lối chơi toàn đội ra sao mới quan trọng. Có những mặt thứ mình không lấy lại được nữa Nhưng có những cái mình đã hoàn thiện hơn. Quan trọng là phục vụ cho đội bóng. Khi đá cho đội tuyển Việt Nam là tôi gạt V.league sang một bên, chơi cống hiến cho khán giả", Hùng Dũng chia sẻ.

Hùng Dũng đưa ra điều kiện then chốt để Phan Tuấn Tài, Khuất Văn Khang... dự AFF Cup 2022 - Ảnh 2.

Hùng Dũng trong buổi tập của đội tuyển (Ảnh: An Tô)

Lịch thi đấu giải giao hữu quốc tế 2022:

19h00 ngày 21.9: Việt Nam - Singapore

19h00 ngày 24.9: Ấn Độ - Singapore

19h00 ngày 27.9: Việt Nam - Ấn Độ


Bảo Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ