• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hướng dẫn viên bị phạt 10 triệu đồng vì khoe đưa khách "tẩu thoát" khỏi Đà Nẵng

Pháp luật 01/08/2020 07:07

(Tổ Quốc) - Ngày 31/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một hướng dẫn viên du lịch vì cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân trên trang Facebook cá nhân trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, người bị xử phạt là ông Võ Hồng Phương (SN 1984, trú tại quận 6, TP HCM). Ngày 27/7, ông Phương đã đăng tải lên mạng xã hội Facebook cá nhân của mình có tên là "Phuong Sentourist" về việc đưa du khách "tẩu thoát" khỏi Đà Nẵng để ra Huế.

Cụ thể, Facebook này viết: “Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn. Nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng 1 cách an toàn. Và khách đang ở Huế. Cầu mong Cô vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ”. Nội dung này sau khi đăng tải đã khiến dư luận bức xúc.

Hướng dẫn viên bị phạt 10 triệu đồng vì khoe đưa khách "tẩu thoát" khỏi Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nội dung hướng dẫn viên Võ Hồng Phương đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Sau khi nhận được phản ánh về sự việc, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã vào cuộc làm rõ vụ việc, theo đó xác định hướng dẫn viên này đã cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp.

Việc này, vi phạm tại điểm d, khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Với hành vi đăng tải thông tin trên, hướng dẫn viên Võ Hồng Phương bị xử phạt 10 triệu đồng.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ