• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hướng đến đưa môn Cờ tướng vào các hoạt động thể thao ngoại khóa trong trường học

Thể thao 01/08/2020 15:15

(Tổ Quốc) - Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam vừa có buổi làm việc với Vụ Giáo dục thể chất - Bộ Giáo dục & Đào tạo nhằm trao đổi, thỏa thuận những nội dung công việc hướng đến việc ký kết văn bản ghi nhớ giữa về việc đưa môn Cờ tướng vào các hoạt động thể thao ngoại khóa trong trường học.

Hướng đến đưa môn Cờ tướng vào các hoạt động thể thao ngoại khóa trong trường học - Ảnh 1.

Đưa môn Cờ tướng vào các hoạt động thể thao ngoại khóa trong trường học. Ảnh minh họa. (nguồn: An ninh Thủ đô)

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ Giáo dục và đào tạo; ông Đàm Quốc Chính – Phó Chủ tịch phụ trách quan hệ đối ngoại Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam; ông Lưu Đức Hải – Phó Chủ tịch phụ trách phát triển phong trào Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam cùng các chuyên viên của Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ Giáo dục & Đào tạo và Liên đoàn Cờ tướng Viêt Nam.

Trong những năm qua, việc nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thể thao học đường tại các trường học luôn được Bộ Giáo dục & Đào tạo chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc. Với việc không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy giáo dục thể chất và thể thao trường học, nhất là các hoạt động ngoại khóa đã thúc đẩy phong trào thể thao học đường trong các trường học ngày càng phát triển, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện. Bên cạnh đó, việc đưa các môn thể thao vào các hoạt động ngoại khóa cho học sinh, sinh viên đã phần nào đáp ứng niềm đam mê, nhu cầu rèn luyện thể chất cho các em học sinh. Đây là sân chơi bổ ích, thiết thực, thu hút hàng nghìn lượt học sinh tham gia, qua đó nhận được sự hưởng ứng của các bậc phụ huynh.

Cờ tướng là môn thể thao khá phổ biến ở Việt Nam và được đông đảo người dân Việt Nam yêu thích. Chính vì vậy với mục tiêu đưa môn Cờ tướng vào các hoạt động thể thao ngoại khóa trong trường học, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã có nhiều buổi làm việc với Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Sinh viên Việt Nam để cùng trao đổi, thống nhất những nội dung phối hợp cũng như trách nhiệm của từng Bên với mong muốn sớm đưa môn thể thao này vào các hoạt động TDTT ngoại khóa trong học sinh, sinh viên, từ đó mở rộng đối tượng người chơi Cờ tướng là học sinh, sinh viên. Đây cũng là một trong những giải pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của môn thể thao này, đồng thời cũng là cơ hội để các nhà chuyên môn phát hiện, tuyển chọn những gương mặt có tiềm năng, tiếp tục đào tạo trở thành các kỳ thủ tài năng bổ sung vào các đội tuyển và nâng cao thành tích Cờ tướng Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Tại buổi làm việc này, hai Bên đã cùng thống nhất việc phân công nhiệm vụ cụ thể cũng như trách nhiệm cần thực hiện trong thời gian tới. Theo ông Đàm Quốc Chính - Phó Chủ tịch phụ trách quan hệ đối ngoại Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, trong tuần tới, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam sẽ tiến hành soạn thảo dự thảo Biên bản ghi nhớ gửi Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Sinh viên Việt Nam cho ý kiến, trên cơ sở đó sẽ tiến tới tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa các Bên trong thời gian tới. Theo đó, trong dự thảo này sẽ đề cập đến những vấn đề cụ thể như trách nhiệm giữa các Bên; định hướng phát triển; công tác chuyên môn kỹ thuật, giáo án,.. Phó Chủ tịch Đàm Quốc Chính mong muốn trong thời gian tới Việt Nam có thể định kỳ tổ chức giải Cờ tướng cho học sinh, sinh viên.

Thống nhất với ý kiến của ông Đàm Quốc Chính, ông Nguyễn Thanh Đề cũng đề xuất Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam cần xây dựng kế hoạch phát triển dài hơi trong vòng 5 năm đến 10 năm để từ đó có định hướng cụ thể.

Theo TDTT

NỔI BẬT TRANG CHỦ