• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hương sắc Cố đô giữa lòng Hà Nội

Văn hoá 13/11/2018 15:11

(Tổ Quốc) - Chào mừng ngày Di sản Việt Nam, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa “Nét xưa” từ ngày 23/11 – 2/12 với tâm điểm là chương trình “Hương sắc Cố đô” với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ CLB Nhã nhạc Cung đình và Ca Huế Phú Xuân.

Hương sắc Cố đô giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Nhóm Đông kinh cổ nhạc

Năm 2018 đánh dấu 15 năm Nhã nhạc Cung đình Huế được UNESCO ghi tên vào Danh mục Kiệt tác phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại. Chương trình "Hương sắc Cố đô" sẽ giới thiệu đến công chúng thủ đô những nét đặc sắc của xứ Huế, mà nổi bật là Nhã nhạc cung đình Huế . Với chủ đề "Ai vô xứ Huế, Ai ra Bắc thành", chương trình sẽ diễn ra vào ngày 24/11 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội với các tiết mục biểu diễn Nhã nhạc Cung đình Huế do các nghệ sĩ của CLB Nhã nhạc Cung đình và Ca Huế Phú Xuân (đại diện cho Huế) phối hợp với các nghệ sĩ thuộc nhóm Đông kinh Cổ nhạc (đại diện cho Hà Nội) biểu diễn.. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động trưng bày, giới thiệu bộ sưu tập trang phục truyền thống Huế của TS Thái Kim Lan; trưng bày, giới thiệu bộ sưu tập đạo cụ nhạc khí Cung đình Huế của nhóm Nhã nhạc Phú Xuân và nhóm Đông Kinh Cổ nhạc.

Trước đó, vào tối ngày 23/11, chương trình giới thiệu trang phục áo dài và âm nhạc truyền thống hai miền Bắc – Trung sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Cũng vào dịp này, Ban quản lý Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội sẽ tổ chức tọa đàm "Tục thờ Tổ nghề ở Việt Nam dưới góc độ đạo Hiếu" và triển lãm ảnh một số làng nghề gắn với các đình tổ Nghề trong khu Phố cổ Hà Nội tại đình Kim Ngân cùng nhiều hoạt động văn hóa khác./.


Gia Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ