• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hút hồn du khách, nhưng đây lại là thành phố đắt đỏ nhất thế giới?

Du lịch 19/03/2019 09:45

(Tổ Quốc) - Các thành phố đắt đỏ nhất thế giới được tiết lộ với các thông tin bất ngờ.

Nghiên cứu kinh tế Economist Intelligence Unit (EIU) thuộc tờ The Economist đã công bố báo cáo thường niên mang tên Worldwide Cost of Living Survey về chi phí sinh hoạt của các thành phố trên thế giới năm 2019.

Hút hồn du khách, nhưng đây lại là thành phố đắt đỏ nhất thế giới? - Ảnh 1.

Thủ đô Paris, Pháp. Ảnh:CNN

Theo đó, thủ đô Paris, Singapore và Hong Kong là những thành phố đứng đầu danh sách do Chỉ số Giá cả sinh hoạt thế giới (WCOL) ghi nhận.

Thủ đô Pháp liên tục nằm trong danh sách 10 thành phố đắt đỏ nhất tính từ năm 2003 trong khi Hong Kong là thành phố đắt đỏ xếp thứ 4, bất ngờ tăng bậc xếp hạng ở vị số 3 năm nay.

Khảo sát hàng năm đánh giá chỉ số giá cả sinh hoạt thế giới ở 150 hạng mục tại 133 thành phố trên thế giới. Các thành phố châu Á và châu Âu luôn được xướng tên trong top 10 các thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Osaka của Nhật Bản tăng 6 bậc trong bảng xếp hạng và hiện xếp ở vị trí thứ 5. New York và Los Angeles là các thành phố duy nhất của Bắc Mỹ nằm trong top 10.

Hút hồn du khách, nhưng đây lại là thành phố đắt đỏ nhất thế giới? - Ảnh 2.

Singapore. Ảnh:CNN

Los Angeles xếp ở vị trí thứ 10 trong danh sách.

Theo khảo sát, các thành phố của Mỹ nằm trong danh sách đắt đỏ bởi tiện ích và hỗ trợ trong nước.

Chi phí sinh hoạt tại Anh cũng gia tăng. Giá cả chi tiêu trong nước tăng cao, đưa Luân Đôn tăng lên 8 vị trí, xếp thứ 22 trong danh sách.

San Francisco cũng trở thành thành phố đắt đỏ hơn, tăng 12 bậc, xếp ở vị trí thứ 25.

"Chúng tôi vẫn tiếp tục đưa vào danh sách các thành phố đắt đỏ bao gồm Paris, Singapore, Zurich, Geneva, Copenhagen và Hong Kong. Đây là mức độ phản ánh về xu hướng toàn cầu hóa, tương đồng về thị hiếu và nhu cầu mua sắm", Roxana Slavcheva – nhân vật tham gia khảo sát cho biết.

"Điều đáng lưu ý là một số thành phố giảm xếp hạng trong danh sách các thành phố kinh tế mới nổi, bao gồm Istanbul, Tashkent, Moscow và St. Petersburg bởi lạm phát cao và đồng tiền mất giá", Roxana Slavcheva nói.

Danh sách các thành phố đắt đỏ nhất thế giới: Singapore, Paris – Pháp, Hong Kong, Zurich - Thụy Sĩ, Geneva- Thụy Sĩ, Osaka- Nhật Bản, Seoul- Hàn Quốc, Copenhagen- Đan Mạch, New York, Tel Aviv-Israel và Los Angeles.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ