• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Huyện ủy Mê Linh công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân liên quan đến vi phạm đất đai, trật tự xây dựng

Thời sự 07/04/2022 17:02

Bằng việc công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị, Huyện ủy Mê Linh đặt kỳ vọng sẽ tạo sự chuyển biến cơ bản và tích cực trong công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn, đẩy mạnh cải cách hành chính.

Huyện ủy Mê Linh vừa thông báo số điện thoại đường dây nóng và địa chỉ thư điện tử tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của các cá nhân, tổ chức về tình trạng vi phạm pháp luật về quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn.

Cụ thể, trong giờ hành chính, các cá nhân, tổ chức có thể phản ánh đến Huyện ủy Mê Linh thông qua số điện thoại đường dây nóng sau: 0243.2028.789 (Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Mê Linh) và 0971.83.85.87 (Văn phòng Huyện ủy Mê Linh) hoặc qua địa chỉ thư điện tử ubktmelinh@gmail.com; tài khoản zalo "HUYỆN ỦY MÊ LINH".

Huyện ủy Mê Linh công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân liên quan đến vi phạm đất đai, trật tự xây dựng - Ảnh 1.

Huyện ủy Mê Linh công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân liên quan đến vi phạm đất đai, trật tự xây dựng

Nội dung phản ánh, kiến nghị được tiếp nhận tập trung vào những vi phạm pháp luật về quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn huyện; thái độ, đạo đức, trách nhiệm và tác phong trong thi hành công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan chuyên môn thuộc huyện và UBND các xã, thị trấn trong việc thực hiện công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng.

Bí thư Huyện ủy Mê Linh Nguyễn Thanh Liêm cho biết, việc công bố đường dây nóng và các kênh tiếp nhận phản ánh là một trong những cách làm mới của địa phương nhằm tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm và hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện; kịp thời tiếp nhận, xử lý kiến nghị, phản ánh của cá nhân, tổ chức.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã có Chỉ thị số 13-CT/TU (ngày 02/3/2022) về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý đất đai và quản lý, khai thác khoáng sản trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở, theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ cụ thể. Đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền cho các quận, huyện, thị xã trong công tác quản lý đất đai gắn với cá thể hóa trách nhiệm của người đứng đầu cấp huyện, cấp xã và người được giao quản lý, cán bộ, công chức thực thi công vụ.

Cũng theo Bí thư Huyện ủy Mê Linh, bên cạnh việc chủ động phối hợp với các cấp, các ngành của Trung ương và Thành phố để tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giải quyết dứt điểm công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng trong thời gian sớm nhất, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng sẽ tập trung chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sai phạm trong việc quản lý, sử dụng đất đai và trật tự xây dựng; hạn chế tối đa tình trạng khiếu kiện đông người, kéo dài, gây mất trật tự xã hội, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế và môi trường đầu tư tại địa phương.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ