• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Huỳnh Như và các nữ vận động viên Việt Nam mang tinh thần quật khởi của Hai Bà Trưng đến World Cup

Thể thao 10/06/2022 14:18

(Tổ Quốc) - Sáng 10/6, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao đã tổ chức cuộc gặp mặt nữ VĐV đoạt Huy chương vàng tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Tham dự buổi gặp mặt có 69 nữ vận động viên đại diện cho hơn 150 nữ vận động viên Việt Nam đã đoạt Huy chương vàng của 29 bộ môn thi đấu tại SEA Games 31.

Đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12-23/5/2022 tại Việt Nam đã diễn thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng đẹp, sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế.

Tại kỳ đại hội này, Đoàn thể thao Việt Nam đã xếp thứ nhất toàn đoàn với 446 huy chương, bao gồm: 205 Huy chương vàng, 125 Huy chương bạc và 116 Huy chương đồng. Thành tích này giúp đoàn thể thao Việt Nam xếp đầu bảng tổng soát huy chương, vượt qua kỷ lục 194 Huy chương vàng mà đoàn Indonesia đạt được tại SEA Games năm 1997, góp phần nâng cao và khẳng định vị thế của thể thao Việt Nam.

Các VĐV nữ đoạt Huy chương vàng SEA Games 31 báo công tại đền thờ Hai Bà Trưng - Ảnh 1.

Các VĐV nữ đoạt Huy chương vàng SEA Games 31 báo công tại đền thờ Hai Bà Trưng

Trong số các VĐV tham dự SEA Games 31, Đoàn Thể thao Việt Nam có 431 vận động viên nữ trong tổng số 965 vận động viên tham dự đại hội. Các nữ vận động viên đã đóng góp 103 Huy chương vàng, 56 Huy chương bạc và 63 Huy chương đồng.

Những đóng góp của các nữ vận động viên đã khẳng định được vai trò, vị thế của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Trong thành tích chung đó, huyện Mê Linh vinh dự đóng góp cho thể thao nước nhà 01 nữ vận động viên môn Karate Nguyễn Thị Phương đạt 01 Huy chương Vàng đồng đội, 01 Huy chương Vàng cá nhân.

Các VĐV nữ đoạt Huy chương vàng SEA Games 31 báo công tại đền thờ Hai Bà Trưng - Ảnh 2.

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã trao tặng Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam 500 triệu đồng; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mê Linh trao tặng Đoàn Thể thao Việt Nam 200 triệu đồng do đạt thành tích cao tại SEA Games 31.

Thay mặt các nữ vận động viên, cầu thủ Huỳnh Như cho biết: "Đến lúc này, tôi vẫn cảm thấy rất xúc động và tự hào khi được đứng trên vùng đất Mê Linh, vùng đất của địa linh nhân kiệt, nơi Hai Bà Trưng đã đứng dậy khởi nghĩa để giành độc lập đầu tiên cho dân tộc ta. Trong kỳ SEA Games vừa rồi, mỗi vận động viên đều mang trong mình tinh thần chiến đấu để giành được thành tích, vinh quang cho tổ quốc.

Nữ cầu thủ này cũng chia sẻ thêm, trước khi ra sân, thầy Chung (HLV Mai Đức Chung-PV) và ban huấn luyện đều khơi dậy cho các cầu thủ tinh thần của người dân Việt Nam.

"Chúng tôi có thể thua đối thủ về chuyên môn nhưng tinh thần và ý chí phụ nữ Việt Nam không thua bất kỳ đối thủ nào trên thế giới. Chúng tôi sẽ gìn giữ, phát huy những phẩm chất quý báu nhất của người phụ nữ Việt Nam, để mang hình ảnh Việt Nam vươn xa trên đấu trường quốc tế", Huỳnh Như khẳng định.

Tại buổi gặp mặt, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, các doanh nghiệp đã trao tặng các phần quà cho các nữ vận động viên tiêu biểu. Trong đó, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã trao tặng Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam 500 triệu đồng; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mê Linh trao tặng Đoàn Thể thao Việt Nam 200 triệu đồng do đạt thành tích cao tại SEA Games 31.

Trước đó, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và các vận động viên nữ đã tới dâng hương báo công tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền thờ Hai Bà Trưng.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ