(Tổ Quốc) - Trưa 18/11, gần 70 giáo viên, nhân viên và khách mời của một trường mầm non song ngữ đã đến dự tiệc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại nhà hàng H.C ở quận Tân Bình, TP.HCM. Sau đó, 10 giáo viên phải nhập viện cấp cứu với các biểu hiện choáng, đau bụng, buồn nôn, khi bữa tiệc chưa kết thúc.
Một cô giáo cho hay, khi vừa ăn xong 2 món đầu tiên của bữa tiệc là gỏi nấm bào ngư hải sản tôm hạt điều và mực nướng Phú Quốc tại nhà hàng, cô thấy choáng váng, đau bụng, buồn nôn, mệt lả. Ngoài 2 món ăn kể trên, thực đơn bữa tiệc còn có gà hấp cải bẹ xanh, bò nấu lagu, bún Thái cá điêu hồng và rau câu.
Một cô giáo đang điều trị tại bệnh viện sau bữa ăn. Ảnh: VTC |
Bác sĩ Đàng Năng Xinh, người trực tiếp điều trị cho các giáo viên tại bệnh viện quận Phú Nhuận, cho biết: Qua chẩn đoán đa phần các ca bệnh là theo dõi nhiễm trùng đường ruột nghi do ngộ độc thực phẩm. Đến ngày 19/11, số giáo viên kể trên đều xuất viện nhưng vẫn còn rất mệt. Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân cần tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.
Hiện cơ quan y tế quận Tân Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ vụ việc để có kết luận chính xác.
Thế Công