• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hyundai Thành Công Việt Nam trao tặng điểm trường mầm non tại Long An

Kinh tế 29/06/2022 15:44

(Tổ Quốc) - Ngày 25/6/2022, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành khánh thành và trao tặng điểm trường mầm non Bình Trinh Đông, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.

Hyundai Thành Công Viêt Nam trao tặng điểm trường mầm non tại Long An - Ảnh 1.

Đại diện Hyundai Thành Công Việt Nam, nhà trường & chính quyền địa phương chụp ảnh cùng các em học sinh tại buổi lễ

Điểm trường mầm non Bình Trinh Đông thuộc xã Bình Trinh Đông, huyện Tân Trụ thuộc tỉnh Long An. Vùng đất này  thuộc vùng châu thổ Đồng bằng sông Cửu Long kẹp giữa hai con sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây. Là một vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, tuy nhiên cơ sở học tập tại đây chưa đáp ứng được nhu cầu dành cho các em nhỏ.

Hyundai Thành Công Viêt Nam trao tặng điểm trường mầm non tại Long An - Ảnh 2.

Các em học sinh trong cơ sở học tập mới khang trang

Trước thực trạng đó, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) đã quyết định tài trợ kinh phí cho việc cải tạo sân trường, mái sân chơi, cải tạo 2 phòng học, trao tặng trang thiết bị học tập đồ chơi, cải tạo hàng rào cho khuôn viên nhà trường. Điểm trường mầm non  mới khánh thành sẽ là nơi học tập, vui chơi của hơn 60 em học sinh mầm non trong độ tuổi từ 2-5 tuổi theo tiêu chuẩn quốc gia.

Tổng giá trị xây dựng của công trình gần 500 triệu đồng. Đây là công trình thứ 3 của HTV kết hợp cùng chương trình Cặp lá yêu thương - Đài truyền hình Việt Nam VTV1 triển khai trong chuỗi các hoạt động xây dựng trường lớp, hỗ trợ cơ sở vật chất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hyundai Thành Công Viêt Nam trao tặng điểm trường mầm non tại Long An - Ảnh 3.

Ông Huỳnh Hữu Lợi, đại diện chính quyền địa phương

Đại diện cho địa phương, ông Huỳnh Hữu Lợi, phó chủ tịch UBND xã Bình Trinh Đông cho biết, công cuộc xã hội hoá giáo dục được thực hiện, từ khắp mọi miền đất nước đã xuất hiện hàng triệu tấm lòng hảo tâm cùng chung tay góp sức vì tương lai thế hệ trẻ. Công tác chăm lo cho học sinh đã trở thành nét đẹp truyền thống của dân tộc. Sự quan tâm, giúp đỡ của chương trình Cặp lá yêu thương và Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công sẽ giúp thầy, trò nơi đây có một ngôi trường khang trang và bớt khó khăn hơn trong sự nghiệp trồng người. Địa phương và nhà trường xin hứa sẽ sử dụng cơ sở học tập mới này hiệu quả, cũng như giữ gìn để có thể mang đến kiến thức cho thật nhiều các em học sinh.

Hyundai Thành Công Viêt Nam trao tặng điểm trường mầm non tại Long An - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Nguyên Phong - đại diện Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Nguyên Phong - Giám đốc văn phòng miền Nam -  Hyundai Thành Công Việt Nam chia sẻ: "Năm 2021 ghi nhận sự phát triển và nhiều thành tự của Hyundai Thành Công Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh. Xuyên suốt trong quá trình phát triển đó, công ty cũng luôn chú trọng những đóng góp cho cộng đồng và xã hội, đặc biệt là các công trình khuyến học, chăm sóc ươm mầm cho thế hệ trẻ. Không dừng lại ở đây, Hyundai Thành Công Việt Nam sẽ tiếp tục đi đến những khu vực cần sự giúp đỡ, để mang đến cơ hội học tập nhiều hơn cho các em học sinh còn nhiều khó khăn".

Hyundai Thành Công Viêt Nam trao tặng điểm trường mầm non tại Long An - Ảnh 5.

Đây cũng là công trình xây dựng trường học thứ 9 mà Hyundai Thành Công Việt Nam triển khai trong chuỗi các hoạt động trách nhiệm vì cộng đồng, mang tri thức đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời là công trình thứ 3 công ty thực hiện với sự đồng hành của chương trình "Cặp lá yêu thương" – VTV Đài truyền hình Việt Nam

Ngọc Mai

NỔI BẬT TRANG CHỦ