• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Indonesia luôn ưu tiên phát triển lĩnh vực giáo dục và nông nghiệp sạch

Kinh tế 12/08/2022 09:12

(Tổ Quốc) - Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM Agustaviano Sofjan đã chia sẻ tại Tọa đàm giao lưu doanh nghiệp và xúc tiến thương mại Việt Nam – Indonesia nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022) và Ngày Quốc khánh Indonesia (17/8/1945-17/8/2022) vừa được diễn ra tại TP.HCM ngày 11/8.

Phát biểu tại Tọa đàm, PGS. TS. Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM đã tạo điều kiện quan tâm, kết nối và thắt chặt mối tình gắn bó keo sơn giữa hai nước Việt Nam – Indonesia.

"Những nỗ lực và sáng kiến của cá nhân ngài Tổng lãnh sự nói riêng, ngoại giao đoàn Indonesia nói chung sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam – Indonesia ngày càng đơm hoa, kết quả. Chúc mừng Indonesia đã làm rất tốt vai trò chủ tịch G20 với thông điệp 'Cùng nhau phục hồi, phục mạnh mẽ hơn" - PGS. TS. Phan Thị Hồng Xuân nhấn mạnh.

Indonesia luôn ưu tiên phát triển lĩnh vực giáo dục và nông nghiệp sạch - Ảnh 1.

Tham dự Lễ ký kết hợp tác giữa Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TPHCM và Trường Đại học Surabaya (Indonesia) có chứng kiến của Tổng lãnh sự quán tại TP.HCM Agustaviano Sofjan và Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM Nguyễn Thị Hồng Diễm.

Tại Tọa đàm, Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM Agustaviano Sofjan cũng nhắc lại sự tăng trưởng tích cực của Việt Nam – Indonesia. Đó là kinh tế Việt Nam và Indonesia chiếm khoảng 60% tổng GDP của khu vực trong những năm tới. Cả hai quốc gia có thể trở thành động lực thúc đẩy sự tăng trưởng của khu vực sau đại dịch. Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng những tiềm năng này và bắt đầu cho chiến lược hợp tác mới hôm nay.

"Hiện nay, trong chính sách phát triển, Indonesia đặc biệt quan tâm ưu tiên lĩnh vực nông nghiệp sạch và giáo dục. Do đó, việc thu hút đầu tư nước ngoài của Indonesia cũng ưu tiên hai lĩnh vực then chốt này, cùng với nhiều chính sách 'săn đón" cho nhà đầu tư, doanh nghiệp Việt Nam thuộc hai nhóm lĩnh vực này. Ngoài ra, những sinh viên Việt Nam muốn theo học các trường đại học ở Indonesia cũng được hưởng chính sách học bổng hấp dẫn.", Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM Agustaviano Sofjan chia sẻ.

Indonesia luôn ưu tiên phát triển lĩnh vực giáo dục và nông nghiệp sạch - Ảnh 2.

TS. Werner R. Murhadi, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế Trường ĐH. Surabaya trao 2 suất học bổng đào tạo thạc sĩ cho sinh viên ĐH KHXH & NV - ĐHQG HCM.

Cũng tại Tọa đàm, Trường Đại học Surabaya (Indonesia) cũng đã tặng 2 xuất học bổng chương trình Thạc sĩ về quản lý cho sinh viên khoa Đô thị học, Trường Đại học KHXH & NV (ĐHQG – HCM) đã giành được giải 1 và giải 2 tại cuộc thi "Thành phố thông minh trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 và những tác động đến đời sống dân cư đô thị TP.HCM".

Nhân dịp này, các chi hội và các công ty là đối tác của Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP.HCM đã đồng hành và ký kết ghi nhớ với Trường ĐH Surabaya (Indonesia) về tiếp nhận sinh viên Indonesia thực tập tại Việt Nam, phát triển thương hiệu Việt Nam ra thị trường Indonesia, kết nối thương mại giữa hai nước Việt Nam – Indonesia.

Ngô Xuân Hưng

NỔI BẬT TRANG CHỦ