• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Indonesia mời Mỹ đầu tư du lịch với "10 Bali mới"

Du lịch 25/02/2019 14:41

(Tổ Quốc) - Chính phủ Indonesia đã mời các nhà đầu tư Mỹ đầu tư vào nền kinh tế kỹ thuật số và phát triển "10 Bali mới," một kế hoạch nhằm tái tạo hiệu quả kinh tế của du lịch Bali.

Indonesia mời Mỹ đầu tư du lịch với 10 Bali mới  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: swater-sports-bali.com

Lời mời của Chính phủ Indonesia được đưa ra tại Diễn đàn doanh nghiệp Indonesia-San Francisco 2019 mới đây, tại San Francisco (Mỹ) nhằm đưa Indonesia đến gần hơn với doanh nghiệp và xã hội ở Bắc California.

Tổng lãnh sự Indonesia tại San Francisco, Hanggiro Setiabudi cho biết Indonesia mong muốn Mỹ đầu tư vào một Indonesia cải cách, trong đó sử dụng công nghệ số để thúc đẩy phát triển cơ hội đầu tư du lịch trong nước và khu vực.

Diễn đàn đã giới thiệu những phát triển mới nhất của nền kinh tế Indonesia, nhất là các lĩnh vực tiềm năng mà các nhà đầu tư nước ngoài có nhiều cơ hội như nền kinh tế kỹ thuật số và sự phát triển của các điểm đến du lịch.

Trung tâm xúc tiến đầu tư Indonesia (IIPC) tại New York cho biết, năm 2018, nền kinh tế kỹ thuật số của Indonesia đã đạt 27 tỷ USD, lớn nhất và tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á. Google và Temasek ước tính giá trị đó sẽ tăng lên 100 tỷ USD trong 10 năm tới.

Giám đốc IIPC tại New York, ông Rahardjo Siswohartono cho hay sự tăng trưởng này đã được Chính phủ hỗ trợ thông qua gói chính sách kinh tế thứ 14 nhằm tạo điều kiện và mở rộng quyền truy cập cho tài trợ công nghệ đối với các công ty khởi nghiệp, ưu đãi thuế, bảo vệ người tiêu dùng và giáo dục nhân sự.

Dự kiến tháng Ba tới, Indonesia sẽ tổ chức Diễn đàn đầu tư khu vực (RIF) tại tỉnh Banten của Indonesia, để tạo cơ hội cho các nhà đầu tư gặp gỡ trực tiếp các nhà hoạch định chính sách trong lĩnh vực kinh tế kỹ thuật số, tìm hiểu hợp tác với các nhà phát triển công nghệ, khởi nghiệp và các dự án du lịch.

Hiền Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ