• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Italy khôi phục lại ngành du lịch sau thời gian nước này đã từng là ổ dịch Covid-19 lớn nhất châu Âu

Du lịch 27/04/2020 08:50

(Tổ Quốc) - Đảo Sicily (Italy) đã đưa ra các kế hoạch ưu đãi lớn để thu hút mọi người tới đây du lịch sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ dự kiến vào ngày 4/5.

Italy khôi phục lại ngành du lịch sau khi nước này trở thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất châu Âu - Ảnh 1.

Sicily sẽ trả một nửa giá cho các chuyến bay của khách du lịch trong nỗ lực thu hút khách du lịch sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. Bãi biển Mazzaro gần Toarmina ở Sicily

Theo đó, du khách sẽ được hỗ trợ nửa tiền vé máy bay. Nếu bạn ở lại 3 đêm sẽ được miễn phí tiền phòng một đêm. Vé vào tham quan bảo tàng, khu khảo cỗ cũng được miễn phí. 

Chính phủ Italy dùng gói cứu trợ trị giá 84,6 triệu USD cho chương trình này nhằm "gỡ" lại khoản lỗ 1,6 tỷ USD do khách du lịch sụt giảm trong tháng 3 và 4. Ngành công nghiệp du lịch chiếm 13% GDP. Do đó, quốc gia này đang lên kế hoạch thu hút lại khách sau khi đại dịch được kiểm soát.

Đây là lần đầu tiên hòn đảo nằm phía Nam đất nước đưa ra những ưu đãi giá rẻ để thu hút du khách. 

Các nơi khác cũng đang tìm cách khôi phục lại ngành du lịch sau khi nước này trở thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất châu Âu.

Một số điểm đến thậm chí đã đưa ra phương án lắp đặt các hộp kính trên bãi biển để du khách có thể nằm trong đó thư giãn mà không sợ lây nhiễm nCoV. Một nhà hàng ở Rome cũng đang lắp đặt tấm chắn bằng nhựa trong để thu hút thực khách quay lại dùng bữa tối…


Hiền Lê (Theo thetimes.co.uk)

NỔI BẬT TRANG CHỦ