• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Jack Ma gửi tặng 1 triệu khẩu trang và 500.000 bộ xét nghiệm Covid-19 cho Mỹ

Kinh tế 14/03/2020 08:42

(Tổ Quốc) - Jack Ma nhấn mạnh rằng muốn "giúp một tay cùng người Mỹ vượt qua thời gian khó khăn này".

Tỷ phú Jack Ma – người đàn ông giàu nhất châu Á, nhà sáng lập tập đoàn Alibaba vừa tuyên bố gửi 1 triệu khẩu trang và 500.000 bộ xét nghiệm sang Mỹ nhằm giúp quốc gia này đối phó với dịch Covid-19.

Tuyên bố được đưa ra vào ngày thứ 6 thông qua tài khoản Twitter của Tổ chức từ thiện Jack Ma. Trong bài đăng, Jack Ma nhấn mạnh rằng muốn "giúp một tay cùng người Mỹ vượt qua thời gian khó khăn này".

"Nhìn từ kinh nghiệm mà Trung Quốc đã trải qua, việc xét nghiệm nhanh và chính xác cùng những thiết bị bảo vệ cá nhân chuẩn chỉ cho các y bác sỹ là điều quan trọng để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Chúng tôi hy vọng rằng sự đóng góp này có thể giúp người Mỹ chiến đấu chống lại đại dịch".

Jack Ma gửi tặng 1 triệu khẩu trang và 500.000 bộ xét nghiệm Covid-19 cho Mỹ - Ảnh 1.

Chính phủ Mỹ hy vọng rằng có thể ngay lập tức tăng được số lượt xét nghiệm sau khi họ không thể sản xuất đủ được các bộ xét nghiệm để ngay lập tức có biện pháp xử lý với những người có biểu hiện bệnh và đánh giá chính xác quy mô và tốc độ lây lan của dịch Covid-19.

Tính đến ngày thứ 5, mới chỉ có ít hơn 14.000 bệnh nhân được xét nghiệm kể từ tháng 1 tại Mỹ. Trong khi đó, tại Hàn Quốc, gần 20.000 người được xét nghiệm mỗi ngày.

Phần lớn người Mỹ vẫn không được xét nghiệm bởi hiện chính quyền liên bang vẫn chỉ ưu tiên cho người già và những người có bệnh nền.

Tổ chức từ thiện của Jack Ma nói rằng đại dịch không thể được giải quyết nhờ riêng một cá nhân nước nào cả. "Chúng ta cần phải chiến đấu với virus bằng cách bắt tay với nhau. Tại thời điểm này, chúng ta không thể đánh bại virus trừ khi chúng ta loại bỏ biên giới để gộp chung nguồn lực mà chúng ta biết và có cũng như chia sẻ những bài học quý giá đã trải qua".

Jack Ma hiện sở hữu khối tài sản trị giá hơn 40 tỷ USD biến ông trở thành người giàu nhất châu Á. Gần đây ông cũng đã đóng góp tiền và trang thiết bị cho nhiều quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 gồm Iran, Ý, Nhật Bản và Tây Ban Nha.

Phương Linh - Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ