• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kênh dẫn nước xuất hiện dòng nước có màu trắng như vôi, bốc mùi hôi

Thời sự 20/03/2019 14:45

(Tổ Quốc) - Người dân bất ngờ phát hiện kênh dẫn nước mưa từ KCN Hòa Cầm ra sông Cầu Đỏ xuất hiện dòng nước đổi màu trắng như vôi, bốc mùi hôi…

Ngày 20/3, nhiều người dân sống tại tổ 8 và tổ 9 phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) phản ánh kênh dẫn nước đi qua địa bàn xuất hiện màu trắng như vôi, bốc mùi hôi.

Một số người nghi ngờ nguồn nước này từ hệ thống cống thoát nước mưa của KCN Hòa Cầm sau đó đổ ra sông Cầu Đỏ.

Kênh dẫn nước xuất hiện dòng nước có màu trắng như vôi, bốc mùi hôi - Ảnh 1.

Người dân bất ngờ phát hiện kênh dẫn nước mưa từ KCN Hòa Cầm ra sông Cầu Đỏ xuất hiện dòng nước đổi màu trắng như vôi, bốc mùi hôi…

"Tình trạng nước đổi màu xuất hiện từ khuya 19/3. Sáng nay mọi người phát hiện hàng nghìn m3 nước có màu trắng đục và hôi như mùi thuốc trừ sâu chảy từ con kênh ra sông Cầu Đỏ. Tôi nghi ngờ đây là nước thải của một công ty nào đó trong khu công nghiệp xả ra. Mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân để bà con khỏi lo lắng", ông Nguyễn Văn Lưỡm (trú tổ 9, phường Hòa Thọ Tây) cho biết.

Ngay sau khi biết tin, UBND phường Hòa Thọ Tây đã cử lực lượng đến hiện trường ghi nhận vụ việc. Chi cục Bảo vệ môi trường TP Đà Nẵng cũng cử lực lượng đến lấy mẫu nước, tìm nguyên nhân.

Kênh dẫn nước xuất hiện dòng nước có màu trắng như vôi, bốc mùi hôi - Ảnh 2.

Hiện lực lượng chức năng đã lấy mẫu nước, tìm nguyên nhân.

Trong lúc đó, trong sáng nay, nhà máy Xử lý nước thải tại KCN Hòa Cầm đã đóng cửa xả nước mưa, đồng thời bơm dòng nước này vào nhà máy để xử lý.

Theo ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, trước mắt quận chỉ đạo các đơn vị liên quan ngăn dòng nước này lại để xử lý, không cho nước chảy ra sông. Đồng thời truy tìm doanh nghiệp xả thải lén ra môi trường để xử lý theo quy định.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ