• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kết nối tiêu thụ vải thiều Bắc Giang trong siêu thị Mega Market Thăng Long, Hà Nội

Kinh tế 10/06/2021 11:17

(Tổ Quốc) - 10 tấn là số lượng vải thiều được cam kết tiêu thụ tại Siêu thị MM Mega Market Thăng Long trước sự chứng kiến và giám sát về chất lượng của Đội QLTT số 22, Cục QLTT Hà Nội.

Từ ngày 8- 9/6, 03 tấn vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ thành công trong Siêu thị MM Mega Market Thăng Long trên địa bàn Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Chương trình được thực hiện theo sự kết nối của Đội QLTT số 22, Cục QLTT Hà Nội với mục đích chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Kết nối tiêu thụ vải thiều Bắc Giang trong siêu thị Mega Market Thăng Long, Hà Nội - Ảnh 1.

Theo ông Phan Duy Vĩnh, Đội trưởng Đội QLTT số 22, nhằm hỗ trợ tiêu thụ mặt hàng vải thiều Bắc Giang được diễn ra an toàn trước dịch bệnh Covid-19, Đội đã tiến hành làm việc với các siêu thị trong địa bàn và nhận được sự đồng thuận, ủng hộ cao từ phía Siêu thị MM Mega Market Thăng Long. Đội giữ vai trò kết nối 2 đầu mối doanh nghiệp của Bắc Giang và Siêu thị. Mỗi ngày sẽ có từ 1-2 tấn vải được vận chuyển từ Bắc Giang về bán tại siêu thị MM Mega Market Thăng Long.

Theo đó, mỗi chuyến xe chở vải thiều đi từ vùng dịch, người lái xe phải thực hiện đầy đủ các bước khai báo y tế, có giấy xác nhận của Lãnh đạo UBND địa phương về xét âm tính Covid-19, khử khuẩn phương tiện, trên mỗi xe vận chuyển vải phải có băng rôn rán trên thùng xe để nhận diện. Đối với sản phẩm vải thiều, có giấy xác nhận chỉ dẫn địa lý đối với hàng hoá.

Bên cạnh đó, công tác hỗ trợ thu mua, bốc xếp, khử khuẩn cũng được thực hiện đầy đủ, ra khỏi địa bàn Bắc Giang và về đến địa điểm bán sẽ tiếp tục làm các bước khử khuẩn, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ông Kiều Song Hào, đại diện Siêu thị MM Mega Market Việt Nam, Siêu thị sẽ phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 22 cam kết tiêu thụ khoảng hơn 10 tấn vải cho bà con nông dân tỉnh Bắc Giang trong vụ vải lần này. Sản lượng dự kiến hàng tuần của chúng tôi bán tại siêu thị Mega Market Thăng Long sẽ là 1 -2 tấn/ 1 ngày. Ngoài ra trong tuần vào các ngày thứ 2 và thứ 4 hàng tuần chúng tôi có chuyển vào phía nam trung bình từ 10 đến 14 tấn/1 tuần để bà con trong nam được thưởng thức quả vải thiều của Bắc Giang.

Trên toàn hệ thống, MM Mega Market Việt Nam cam kết sẽ tiêu thụ vài trăm tấn vải trong chính vụ năm nay.

Cũng theo đại diện Siêu thị, giá vải bán tách cành, đóng hộp theo trọng lượng 1kg/ hộp sẽ là 29.000 đồng/kg. Giá vải lẻ ở mức 23.900 đồng/kg. Tất cả vải sẽ được lực lượng QLTT giám sát về chất lượng theo tiêu chuẩn.

Theo ông Phan Duy Vĩnh, không chỉ hỗ trợ, kết nối tiêu thụ mặt hàng vải thiều, trước đó, Đội QLTT số 22 cũng phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ tiêu thụ nhiều sản phẩm khác như dứa, bí đao khi điều kiện tiêu thụ gặp khó.

Việc kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân được thực hiện song song với nhiệm vụ chuyên môn về kiểm tra, kiểm soát thị trường theo chỉ đạo của Tổng cục QLTT, Cục QLTT Hà Nội.

Đến thời điểm hiện tại, Cục QLTT Hà Nội đã kết nối, hỗ trợ tiêu thụ trên 120 tấn vải thiều giúp nông dân Bắc Giang. Chương trình tiếp tục được nhân rộng và triển khai trong thời gian tới.

Quyên Lưu

NỔI BẬT TRANG CHỦ