• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Kết nối tri thức - Kiến tạo tương lai" – Nơi gặp gỡ của những người yêu sách vùng đất Mỏ

Văn hoá 09/04/2019 10:26

(Tổ Quốc) - "Kết nối tri thức - Kiến tạo tương lai" - chủ đề Ngày hội Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 diễn ra vào ngày 12/4 tới tại thư viện tỉnh Quảng Ninh. Đây là nơi hội tụ, gặp gỡ của những người yêu sách, đồng thời cũng là nơi lan tỏa những giá trị văn hóa kết tinh qua từng trang sách đến với đông đảo độc giả mọi lứa tuổi.

Kết nối tri thức - Kiến tạo tương lai – Nơi gặp gỡ của những người yêu sách vùng đất Mỏ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/baoquangninh.com.vn

Ngày hội do Thư viện tỉnh Quảng Ninh phối hợp với một số cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hạ Long tổ chức nhằm tôn vinh, phát triển văn hóa đọc; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét văn hóa trong đời sống xã hội; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về xây dựng, phát triển phong trào đọc bền vững trong cộng đồng. 

Theo kế hoạch, trong Ngày hội Sách Việt Nam tại vùng đất mỏ sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú, thiết thực: Trưng bày giới thiệu sách "Sách – Tri thức, phát triển và hội nhập"; Giao lưu tọa đàm cùng nhà thơ Trần Nhuận Minh - Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật; Tổ chức trò chơi tri thức dành cho bạn đọc mọi lứa tuổi với chủ đề "Khám phá thế giới qua những trang sách"; Tổ chức cuộc thi sáng tạo sản phẩm từ những tờ báo, tạp chí, giấy cũ trở thành những vật dụng mới mẻ, độc đáo; Quyên góp, tiếp nhận sách tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để tặng các thư viện, tủ sách vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo.

Cùng với các hoạt động trên đây, trong Ngày hội sách tại Quảng Ninh còn diễn ra cuộc thi ảnh "Ấn tượng không gian đọc tại thành phố Hạ Long". Cuộc thi dành cho những người đam mê đọc sách, yêu thích nhiếp ảnh trong và ngoài nước, không phân biệt lứa tuổi. Ảnh dự thi mang sắc thái, đường nét, bố cục phù hợp với chủ đề dưới bất kỳ góc độ nào tác giả khai thác được, đồng thời ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng về các không gian đọc, góc đọc sách yêu thích tại bất kỳ địa điểm nào trên địa bàn thành phố Hạ Long như: trường học, cơ quan, thư viện, ghế đá công viên, trên xe bus, trên vỉa hè,… Ban Tổ chức sẽ chọn ra những bức ảnh có chất lượng cao và ấn tượng để trao giải và triển lãm./.

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ