• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Kết quả xét nghiệm nữ tiếp viên hàng không chỉ bị cúm B, không phải nhiễm virus corona

Thời sự 30/01/2020 10:56

(Tổ Quốc) - Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy, chị P.T.H.T. – nữ tiếp viên hàng không quê Quảng Nam nghi nhiễm virus corona, chỉ bị cúm B - cúm thông thường.

Sáng 30/1, BS Đinh Đạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, cho biết vừa có kết quả xét nghiệm đối với bệnh nhân P.T.H.T. (29 tuổi, trú TP.HCM, – nữ tiếp viên hàng không được điều trị cách ly do nghi nhiễm virus corona).

Bác sĩ Đạo cho hay, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang, chị T. chỉ bị cúm B - cúm thông thường.

"Với kết quả âm tính virus corona, bệnh nhân được xuất viện về nhà trong sáng nay. Bệnh viện cũng đã hướng dẫn, tư vấn cho chị T. về cách phòng tránh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona", bác sĩ Đạo nói.

Kết quả xét nghiệm nữ tiếp viên hàng không chỉ bị cúm B, không phải nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam - nơi điều trị cho nữ tiếp viên hàng không.

Được biết, trước đó từ ngày 18/1 đến 20/1, chị T. đến Thượng Hải (Trung Quốc) và về nhà ở TP.HCM. Sau đó, chị T. theo bố mẹ về quê nội ở Thị trấn Núi Thành (Quảng Nam) đón Tết.

Tối 24/1 (30 Tết), chị T. có triệu chứng sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi, gia đình mua thuốc cho uống nhưng không thuyên giảm. Chiều 26/1 (mùng 2 Tết), chị T. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để điều trị.

Nghi ngờ chị T. nhiễm virus corona, ngành y tế Quảng Nam quyết định điều trị cách ly, theo dõi.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ