• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khách du lịch có thể được miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long nếu sử dụng máy bay

Du lịch 26/11/2018 11:03

(Tổ Quốc) - Dự kiến, từ ngày 25-30/12, Quảng Ninh sẽ khai trương Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đến nay, đã có 2 hãng hàng không là Vietnam Airlines và Vietjet Air chính thức đề xuất mở tuyến bay đến Cảng.

Khách du lịch có thể được miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long nếu sử dụng máy bay - Ảnh 1.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn: Ảnh Báo Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh đang xem xét việc miễn, giảm phí vận chuyển bằng xe buýt từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến trung tâm TP. Hạ Long và miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long và danh thắng Yên Tử để kích cầu du khách sử dụng đường bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là cảng hàng không do tư nhân đầu tư xây dựng đầu tiên ở Việt Nam. Cảng có đường cất hạ cánh dài 3,6 km, có thể đón được những loại máy bay lớn và hiện đại nhất thế giới như A350, B777. Công suất thiết kế của cảng là 5 triệu hành khách/năm, trong đó, giai đoạn 1 đến năm 2020 là 2,5 triệu hành khách/năm và năm 2030 là 5 triệu khách/năm.

Dự kiến, từ ngày 25-30/12, Quảng Ninh sẽ khai trương Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đến nay, đã có 2 hãng hàng không là Vietnam Airlines và Vietjet Air chính thức đề xuất mở tuyến bay đến Cảng.

Quảng Ninh xác định, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ là động lực cho sự phát triển của tỉnh này, do vậy, tỉnh đang tập trung xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ các hãng không mở tuyến bay đến cảng trên cơ sở những quy định mà luật pháp cho phép để sớm trình HĐND tỉnh thông qua./.


Sỹ Trung (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ