• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khách du lịch đến Đà Nẵng dịp năm mới 2021 tăng

Du lịch 03/01/2021 15:30

(Tổ Quốc) - Tổng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng trong dịp đón năm mới 2021 ước đạt hơn 50,3 ngàn lượt, tăng khoảng 38% so với dự kiến trước lễ, trong đó chủ yếu là khách nội địa; khách có xu hướng đi lẻ, đi theo gia đình và tự đặt dịch vụ.

Chiều 3/1, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, để thực hiện "mục tiêu kép" bên cạnh nỗ lực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngành du lịch cùng các Sở ban ngành thành phố đã tổ chức các chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng vào dịp cuối năm 2020, đầu năm mới 2021 với các gói dịch vụ, sản phẩm, cũng như các sự kiện lễ hội hấp dẫn, đa dạng. Hoạt động du lịch thành phố đã có những tín hiệu tích cực, du khách tham quan, du lịch có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động dịch vụ du lịch nhiều hơn tại Đà Nẵng.

Theo thống kê, tổng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng trong dịp đón năm mới 2021 ước đạt hơn 50,3 ngàn lượt, tăng khoảng 38% so với dự kiến trước lễ, trong đó chủ yếu là khách nội địa; khách có xu hướng đi lẻ, đi theo gia đình và tự đặt dịch vụ.

"Trong dịp này, Sở Du lịch đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Đà Nẵng - Chào Năm mới 2021 diễn ra từ ngày 29/12/2020 - 02/01/2021 với các chương trình sôi động, hấp dẫn. Ngoài ra, Sở Du lịch cũng tổ chức đón chuyến bay đầu tiên của năm 2021, với 180 hành khách từ Hà Nội đến Đà Nẵng", bà Trương Thị Hồng Hạnh cho biết.

Khách du lịch đến Đà Nẵng dịp năm mới 2021 tăng - Ảnh 1.

Du khách ngắm cầu Rồng phun lửa, phun nước. Dịp Tết dương lịch, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng đã dành 2.000 vé du ngoạn sông Hàn về đêm miễn phí cho người dân và du khách.

Dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao cũng đã tổ chức các hoạt động, sự kiện dọc hai bên bờ sông Hàn: Chương trình biểu diễn nghệ thuật Tuồng và ca nhạc tổng hợp giai điệu quê hương, chương trình Âm nhạc đường phố... (tại công viên bờ Đông và khu vực bờ Tây cầu Rồng, khu vực đường Bạch Đằng đối diện Chợ Hàn)... đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách.

Ngoài ra, Lễ hội đếm ngược Countdown Party chào năm mới 2021 với chủ đề "Hành trình hạnh phúc" diễn ra vào tối 31/12/2021 tại Quảng trường 2/9 đã được tổ chức thành công với sự hưởng ứng của đông đảo người dân và du khách.

Cùng với đó là các hoạt động lễ hội, sự kiện chào đón năm mới 2021 tại cơ sở dịch vụ du lịch, lưu trú du lịch. Các khu điểm du lịch cũng tổ chức các hoạt động phục vụ nhân dân và du khách vui chơi, giải trí và trải nghiệm như Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills diễn ra Lễ hội Mùa đông Diệu kỳ, Chương trình Chào đón năm mới "New Year's Eve Party". Bảo tàng Mỹ Thuật tổ chức triển lãm mỹ thuật của nhóm họa sĩ Huế với chủ đề "Phiêu sắc" từ ngày 24/12/2020 đến hết ngày 04/01; tổ chức lễ khai trương Phố đêm Túy Loan (từ ngày 31/12/2020) với nhiều hoạt động thú vị, thu hút sự quan tâm của người dân và khách tham quan…

Khách du lịch đến Đà Nẵng dịp năm mới 2021 tăng - Ảnh 2.

Trong 2 ngày 1-2/1, khu du lịch Núi Thần Tài đón gần 2.000 khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại đây. Tại Khu du lịch này diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật vũ điệu Cơ Tu “Tung Tung Da Dá” phục vụ miễn phí cho du khách.

"Để chuẩn bị phục vụ khách trong dịp chào năm mới 2021, Sở cũng đã ban hành các văn bản về việc tăng cường công tác chống đeo bám, chèo kéo khách du lịch và đề nghị các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tổ chức các hoạt động đảm bảo an toàn và nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19", Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài cho biết, trong hai ngày 1-2/1, khu du lịch này đón gần 2.000 khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại đây. Song song với những hạng mục mới thì vào Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, tại Khu du lịch Núi Thần Tài sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật vũ điệu Cơ Tu "Tung Tung Da Dá" phục vụ miễn phí cho du khách.

Được biết, đây là show diễn thể hiện lại điệu múa của đồng bào Cơ Tu vào mỗi dịp lễ lớn. Qua đó, khu du lịch muốn đưa đến cho quý du khách hiểu rõ về nét văn hoá trong đời sống sinh hoạt của những người dân tộc vùng cao Cơ Tu.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ