• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khách du lịch đến Đồng Tháp năm 2019 ước đạt 3,9 triệu lượt

Du lịch 16/11/2019 07:02

(Tổ Quốc) - Đây là một trong những điểm nổi bật được nêu trong Báo cáo của Sở VHTTDL Đồng Tháp về kết quả thực hiện các nội dung giao ước thi đua Cụm Thi đua Tây Nam Bộ năm 2019.

Cụ thể, năm 2019, ngành đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, đạt kết quả tích cực. Các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh được cụ thể hóa bằng các kế hoạch, chương trình hành động chi tiết, sát thực tế, nâng cao chất lượng công tác quản lý trên các lĩnh vực.

Trong lĩnh vực văn hóa, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra sôi nổi, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa tinh thần của nhân dân và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nổi bật là chuỗi hoạt động phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 gắn với quảng bá du lịch và hình ảnh tỉnh nhà, phù hợp với văn hóa truyền thống; các hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng, Hội thi, hội diễn, triển lãm, tuyên truyền cổ động, chiếu phim từ tỉnh đến cơ sở tổ chức phong phú, hấp dẫn, nâng cao chất lượng thu hút đông đảo người dân tham gia và cổ vũ. Tổ chức đa dạng các hoạt động văn hóa trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2019.

Bên cạnh đó, hoạt động thư viện cũng đạt kết quả phấn khởi với nhiều mô hình mới, hiệu quả; công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa ngày càng được chú trọng. Thực hiện tốt các nhiệm vụ giao lưu văn hóa, đối ngoại. Dàn dựng và biểu diễn 06 chương trình nghệ thuật phục vụ chào đón các đoàn công tác tỉnh bạn sang thăm và làm việc tại Đồng Tháp, góp phần giới thiệu hình ảnh và văn hóa Đồng Tháp tới các đại biểu, du khách quốc tế, tạo mối đoàn kết hữu nghị giữa các nước ngày càng tốt đẹp.

Lĩnh vực thể thao cũng đạt được nhiều kết quả tích cực. Chất lượng tổ chức các hoạt động thể dục thể thao nâng lên rõ rệt. Trong năm 2019, tỉnh đã tổ chức 26 giải thể thao, hội thao cấp tỉnh, khu vực và toàn quốc với hơn 12 ngàn lượt VĐV tham dự. Thể thao thành tích cao tiếp tục phát triển. Đào tạo tập trung 15 môn thể thao với số lượng trên 400 VĐV ở 03 tuyến năng khiếu, trẻ và tuyển. Các môn thể thao mũi nhọn của tỉnh trong năm đã giành nhiều thành tích tại các kỳ thi đấu quốc gia, quốc tế là: đá cầu, judo, xe đạp, karatedo, bi sắt,…

Tổng lượt khách du lịch đến Đồng Tháp năm 2019 ước đạt 3,9 triệu lượt - Ảnh 1.

Người dân tham quan tại Không gian Văn hóa Du lịch TP.Cao Lãnh – TP.Hội An/Nguồn: Báo Đồng Tháp

Ngành du lịch cũng có sự khởi sắc với nhiều dấu ấn đột phá. Tổ chức thành công Tuần lễ văn hóa du lịch với quy mô các hoạt động được tăng cường và mở rộng lớn nhất từ trước đến nay. Nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn với điểm nhấn Không gian văn hóa du lịch thành phố Cao Lãnh – thành phố Hội An (Quảng Nam) đã thu hút 660.000 lượt khách đến tham quan, thưởng lãm, góp phần quảng bá hình ảnh và thu hút khách tham quan. Tổng lượt khách đến tham quan du lịch năm 2019 ước đạt 3,9 triệu lượt khách (trong đó có 95.000 lượt khách quốc tế), tăng 8% so với năm 2018; tổng doanh thu đạt 1.050 tỷ đồng tăng 15% so với năm 2018.

Ngoài ra, tỉnh còn chú trọng phát triển sản phẩm mới và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch; đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch; đẩy mạnh chương trình hợp tác liên kết phát triển du lịch Cụm phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long,…Thông qua các hoạt động, hình ảnh du lịch Đồng Tháp được lan tỏa mạnh mẽ đến du khách cũng như các nhà đầu tư, góp phần phát triển ngành du lịch tỉnh nhà trong thời gian tới.

Hằng Đinh

NỔI BẬT TRANG CHỦ