• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khách du lịch hào hứng tham gia lễ hội Thần Tài

Thực hiện: Đức Hoàng | 11/02/2024

(Tổ Quốc) - Rất đông khách du lịch hào hứng tham gia vào các hoạt động trong lễ hội Thần Tài được khai mạc vào sáng 11/2 tại Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài (Đà Nẵng).

Khách du lịch hào hứng tham gia lễ hội Thần Tài - Ảnh 1.

Sáng 11/2 (mồng 2 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024), lễ hội Thần Tài chính thức khai mạc tại Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Khách du lịch hào hứng tham gia lễ hội Thần Tài - Ảnh 2.

Rất đông du khách đang tham quan du lịch, du Xuân tại khu du lịch Núi Thần Tài tham gia lễ hội...

Khách du lịch hào hứng tham gia lễ hội Thần Tài - Ảnh 3.

Bà Lê Thị Bích Hương, Giám đốc Truyền thông & Marketing, Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài cho biết, diễn ra vào các ngày 11, 18, 19, 20, 21, 25/2 (nhằm ngày mùng 2, mùng 9, mùng 10 và ngày 11, 12, 16 âm lịch), lễ hội Thần Tài mang đến một không gian vui xuân đầy nhộn nhịp, nhiều trò chơi giải trí mới mẻ, địa điểm tham quan hấp dẫn, chào mừng du khách trong và ngoài nước đến Đà Nẵng vui Xuân, thưởng ngoạn đầu năm.

Đến với lễ hội Thần Tài, du khách được trải nghiệm các hoạt động như: múa lân sư rồng và trống hội, hái lộc đầu năm, treo dây ước nguyện, khai bút đầu Xuân; thưởng thức buổi biểu diễn nghệ thuật bài chòi, những điệu múa tung tung za zá của đồng bào Cơ Tu; tham gia lễ cung nghinh Thần Tài, lễ cầu an,…

Khách du lịch hào hứng tham gia lễ hội Thần Tài - Ảnh 5.

"Lễ hội Thần Tài năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn so với mọi năm, với mong muốn mang đến cho du khách không gian tràn ngập sắc xuân và đa dạng những trải nghiệm thú vị đầu năm mới", bà Lê Thị Bích Hương chia sẻ.

Khách du lịch hào hứng tham gia lễ hội Thần Tài - Ảnh 6.

Ngay từ đầu giờ sáng cùng ngày, nhiều khách du lịch khi đi tham quan du lịch tại đây đã tham gia lễ hội với mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với mọi người trong năm mới.

Khách du lịch hào hứng tham gia lễ hội Thần Tài - Ảnh 7.

“Đây là lần thứ tư em tới tham quan du lịch Núi Thần Tài và là lần đầu tiên tham gia lễ hội Thần Tài. Em thấy du khách trong và ngoài nước tham gia các hoạt động tại lễ hội rất đông, không khí rất vui. Trong buổi sáng em tham gia nhiều hoạt động, trò chơi tại lễ hội như múa cùng đồng bào Cơ Tu, nhảy sạp, hát bài chòi, hái lộc đầu năm…”, du khách Lương Thị Hoài Thanh chia sẻ.

Khách du lịch hào hứng tham gia lễ hội Thần Tài - Ảnh 8.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các khu, điểm du lịch tổ chức nhiều hoạt động thu hút khách, trong đó có lễ hội Thần Tài...

Khách du lịch hào hứng tham gia lễ hội Thần Tài - Ảnh 9.

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tổng lượng khách tham quan, du lịch Đà Nẵng (từ 8-14/2) ước đạt gần 362.000 lượt, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 172.000 lượt, khách nội địa ước đạt 190.000 lượt.

Khách du lịch hào hứng tham gia lễ hội Thần Tài - Ảnh 10.

Du khách thích thú khi tự tay hái lộc đầu năm tại lễ hội Thần Tài..

Khách du lịch hào hứng tham gia lễ hội Thần Tài - Ảnh 11.

Ai cũng tươi vui khi được hái lộc đầu năm mới...

Khách du lịch hào hứng tham gia lễ hội Thần Tài - Ảnh 12.

Khách du lịch hào hứng tham gia lễ hội Thần Tài - Ảnh 13.

Khu vực khai bút và xin chữ đầu năm tại lễ hội...

Khách du lịch hào hứng tham gia lễ hội Thần Tài - Ảnh 14.

Xin chữ đầu năm là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp nhất của người dân mỗi độ xuân về.

Khách du lịch hào hứng tham gia lễ hội Thần Tài - Ảnh 15.

Được biết, đền Thần Tài tại khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài sở hữu tượng Thần Tài cao 5,2m và 800 tượng Thần Tài nhỏ trong khuôn viên rộng 7ha – là điểm tâm linh độc đáo thu hút rất đông du khách khi đến tham quan. Đền Thần Tài là hiện thân cho tài lộc may mắn, ấm no đủ đầy không chỉ của những người con thành phố biển Đà Nẵng, mà còn là ước vọng chung của du khách thập phương khi đặt chân đến với khu du lịch Núi Thần Tài.

NỔI BẬT TRANG CHỦ