• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khách du lịch nước ngoài ngắm Hà Nội qua từng khung hình "Sắc màu văn hóa Thủ đô"

Thực hiện: Nam Nguyễn | 08/10/2022

(Tổ Quốc) - Với chủ đề “Sắc màu văn hoá Thủ đô”, triển lãm giới thiệu đến công chúng 80 bức ảnh, được chia làm 3 chủ đề: “Hà Nội – Thành phố sáng tạo”; “Hoạt động văn hóa nghệ thuật, hồi sinh”; “Hà Nội – trung tâm du lịch lớn của cả nước”. Triển lãm thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước tới thăm quan tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Khách du lịch nước ngoài ngắm Hà Nội qua từng khung hình "Sắc màu văn hóa Thủ đô" - Ảnh 1.

Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với CLB Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội và Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi" lần thứ 17 - năm 2022 với chủ đề "Sắc màu văn hóa Thủ đô" tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Khách du lịch nước ngoài ngắm Hà Nội qua từng khung hình "Sắc màu văn hóa Thủ đô" - Ảnh 2.

Dự triển lãm có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Khách du lịch nước ngoài ngắm Hà Nội qua từng khung hình "Sắc màu văn hóa Thủ đô" - Ảnh 3.

Triển lãm "Hà Nội trong tôi" giới thiệu đến công chúng 80 bức ảnh, là những khoảnh khắc, góc nhìn chân thực, sinh động, với nhiều sắc màu đa dạng của những nghệ sĩ, nhà báo, phóng viên, người yêu nhiếp ảnh về Thủ đô Hà Nội - thành phố sáng tạo.

Khách du lịch nước ngoài ngắm Hà Nội qua từng khung hình "Sắc màu văn hóa Thủ đô" - Ảnh 4.

Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng ban tổ chức triển lãm Nguyễn Minh Đức cho biết, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên triển lãm “Hà Nội trong tôi" lần thứ 16 - năm 2021 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Năm nay, khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, triển lãm “Hà Nội trong tôi” lần thứ 17 tiếp tục trở lại với không gian quen thuộc, cổ kính của sân Bái đường (Văn Miếu - Quốc Tử Giám).

Khách du lịch nước ngoài ngắm Hà Nội qua từng khung hình "Sắc màu văn hóa Thủ đô" - Ảnh 5.

Trải qua 17 năm, triển lãm đã trở thành sự kiện văn hóa thường niên nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô 10-10. Các nghệ sĩ nhiếp ảnh, đồng nghiệp báo chí và công chúng đến với triển lãm ngày càng đông hơn, điều đó thể hiện chất lượng tác phẩm đã gây chú ý, tạo nên thương hiệu cho “Hà Nội trong tôi”.

Khách du lịch nước ngoài ngắm Hà Nội qua từng khung hình "Sắc màu văn hóa Thủ đô" - Ảnh 6.

Với chủ đề “Sắc màu văn hóa Thủ đô”, triển lãm năm nay giới thiệu đến công chúng 80 bức ảnh, được chia làm 3 chủ đề: “Hà Nội - Thành phố sáng tạo”; “Hoạt động văn hóa nghệ thuật, hồi sinh”; “Hà Nội - trung tâm du lịch lớn của cả nước”.

Khách du lịch nước ngoài ngắm Hà Nội qua từng khung hình "Sắc màu văn hóa Thủ đô" - Ảnh 7.

Trong phần 1 - “Hà Nội - Thành phố sáng tạo”, người xem có thể thấy được những góc nhìn về một thành phố ngày một năng động, sáng tạo trên nền lịch sử, văn hóa phong phú, đa dạng qua các tác phẩm như: “Hà Nội hôm nay” - tác giả Phạm Hùng; “Một công trình mới” - tác giả Vũ Văn Cảnh; “Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng” - tác giả Chiến Công; “Không gian sáng tạo tại phố Phúc Tân, Hà Nội” - tác giả Ngọc Thành; “Sắc màu chuồn chuồn tre” - tác giả Nguyễn Văn Năm…

Khách du lịch nước ngoài ngắm Hà Nội qua từng khung hình "Sắc màu văn hóa Thủ đô" - Ảnh 8.

Phần 2 với chủ đề “Hoạt động văn hóa, nghệ thuật hồi sinh” là hình ảnh về hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch dần sôi động trở lại sau thời gian khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó, nổi bật là những hình ảnh về lễ hội đầu năm 2022, như: “Múa rồng Hà Nội” - tác giả Nguyễn Gia Khánh; “Lễ hội gò Đống Đa” - tác giả Từ Văn Chí; “Trống hội” - tác giả Lại Tấn; “Đặc sắc điệu chèo quê hương” - tác giả Nguyễn Mạnh Hùng…

Khách du lịch nước ngoài ngắm Hà Nội qua từng khung hình "Sắc màu văn hóa Thủ đô" - Ảnh 9.

Phần 2 của triển lãm cũng có nhiều hình ảnh về cuộc sống yên bình ở Thủ đô, sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 thông qua những hình ảnh nghệ thuật, sâu lắng như: “Góc quê Hà Nội” - tác giả Nguyễn Văn Thành; “Chiều ngoại ô” - tác giả Nguyễn Thị Bích Hường; “Tết sum vầy” - tác giả Trung Hiếu.

Khách du lịch nước ngoài ngắm Hà Nội qua từng khung hình "Sắc màu văn hóa Thủ đô" - Ảnh 10.

Đặc biệt, người xem có thể thấy được những hình ảnh ấn tượng, xúc động của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 đạt thành tích xuất sắc, ghi dấu ấn lịch sử với 446 huy chương các loại. Đó là những khoảng khắc về: “Nụ cười chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam” của tác giả Hoàng Quân; “Đường kiếm” của tác giả Ngọc Tú; “Nhiệt huyết trên khán đài” của tác giả Tuyến Híp.

Khách du lịch nước ngoài ngắm Hà Nội qua từng khung hình "Sắc màu văn hóa Thủ đô" - Ảnh 11.

Du khách nước ngoài thích thú xem triển lãm.

Khách du lịch nước ngoài ngắm Hà Nội qua từng khung hình "Sắc màu văn hóa Thủ đô" - Ảnh 12.

Trong phần 3 “Hà Nội - trung tâm du lịch lớn của cả nước”, công chúng có thể thấy được những những hình ảnh quen thuộc về Thủ đô thông qua các sự kiện được tổ chức thời gian gần đây, như: Chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022"; Lễ hội khinh khí cầu "Hà Nội muôn màu"; VITM Hà Nội 2022.

Khách du lịch nước ngoài ngắm Hà Nội qua từng khung hình "Sắc màu văn hóa Thủ đô" - Ảnh 13.

Điều này cho thấy du lịch Hà Nội đã thực sự phục hồi sau một thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, góp phần thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phục hồi và phát triển ngành du lịch Thủ đô thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Khách du lịch nước ngoài ngắm Hà Nội qua từng khung hình "Sắc màu văn hóa Thủ đô" - Ảnh 14.

Du khách nước ngoài tham quan triển lãm và ấn tượng trước những khung hình về Hà Nội

Khách du lịch nước ngoài ngắm Hà Nội qua từng khung hình "Sắc màu văn hóa Thủ đô" - Ảnh 15.

Triển lãm giúp những người yêu Thủ đô có cái nhìn sâu sắc và đầy đủ hơn về Hà Nội - Thành phố sáng tạo. Từ đó tạo cảm hứng, khơi dậy tình yêu Hà Nội, ý chí, khát vọng vươn lên để mỗi người dân Hà Nội phát huy hơn nữa tính sáng tạo của mình trong mọi lĩnh vực, để sự sáng tạo trở thành chất liệu, động lực phát triển Thủ đô. Thông qua triển lãm, các nghệ sỹ đã tô thắm thêm hình ảnh và quảng bá, tôn vinh nét đẹp lịch sử, văn hóa của Thủ đô. Triển lãm sẽ kéo dài đến 12/10/2022.

NỔI BẬT TRANG CHỦ