• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khách nước ngoài lý giải việc không đeo khẩu trang tại Việt Nam

Du lịch 17/03/2020 09:15

(Tổ Quốc) - Dù đại dịch Covid-19 đang lan rộng nhưng hình ảnh khách du lịch nước ngoài không đeo khẩu trang khi đến các điểm thăm quan tại Việt Nam lại rất phổ biến.

Tổ chức y tế thế giới mới đây công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu, cần có những biện pháp mạnh tránh lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên rất ít du khách nước ngoài đeo khẩu trang khi đi ngoài đường phố Việt Nam. Nguyên nhân một phần được lý giải là do họ cho rằng họ không tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm nên họ không thấy quá lo lắng.

Diễn đàn doanh nghiệp dẫn lời chị Civy, khách du lịch đến từ Pháp: "Tôi đã đến Việt Nam được 1 tuần và đã đi du lịch qua vài địa điểm như vịnh Hạ Long. Hôm nay tôi đến Hà Nội, Trước khi đến Việt Nam tôi đã nghe về dịch Covid-19 từ những bác sĩ tại Pháp nhưng tôi không hề cảm thấy lo lắng. Và bạn thấy đấy tôi cũng không đeo khẩu trang nữa. Nếu bạn thấy người mệt mỏi hay sốt hoặc có tiếp xúc gần với người lây nhiễm thì khi ấy mới là vấn đề. Nhưng nếu tôi bị sốt thì tôi đã không có mặt ở đây rồi"

"Tôi nghĩ Việt Nam rất thận trọng trong việc cách ly và phòng chống dịch. Tại các địa điểm đều có nước rửa tay sát khuẩn, mọi người đều đeo khẩu trang và đo nhiệt độ rất kỹ càng", vị khách này nói thêm.

Trong khi đó, anh Simon, khách du lịch Đan Mạch lại tỏ ra khá bình thản vì cho rằng dù có nhiễm bệnh, anh vẫn trẻ và khỏe nên có thể vượt qua được.

Anh cho biết: "Cách đây 2 tuần khi lên kế hoạch cho chuyến đi này, tôi đã nghe thông tin Việt Nam có 10 trường hợp nhiễm, nhưng rõ ràng đây là con số khá khiêm tốn. Những ngày sau đó tôi vẫn theo dõi thông tin hằng ngày về Việt Nam và những ca nhiễm mới nhưng cuối cùng tôi vẫn có mặt ở đây. Nhiều khi ra đường tôi không đeo khẩu trang và thấy mọi người nhìn tôi khá kỳ lạ. Như khi tôi bắt taxi người lái xe đã tỏ thái độ với tôi khi thấy tôi không đeo khẩu trang, Cả chuyến đi đó tôi đều im lặng".

"Việc đeo khẩu trang cho thấy sự tôn trọng của bạn đối với người khác nhưng với tôi đeo khẩu trang rất khó chịu. Tôi không lo lắng về việc tôi bị nhiễm vì tôi còn trẻ và khỏe".

Khách nước ngoài lý giải việc không đeo khẩu trang tại VN: Tôi không lo lắng về việc nhiễm Covid vì tôi còn trẻ và khỏe - Ảnh 1.

Anh Simon đến từ Đan Mạch.

Bênh cạnh những khách du lịch như trên, một số người nước ngoài vẫn đeo khẩu trang như đại đa số người Việt Nam.

Ông Bronn, vị khách trung niên đến từ Úc chia sẻ: "Chuyến đi du lịch của tôi đến Hạ Long đã bị hủy nhưng tôi vẫn cảm thấy thoải mái khi lưu trú tại Hà Nội. Trước khi đến đây chúng tôi đọc được thông tin cho thấy Việt nam có những ca nhiễm Covid-19 và chúng tôi đã định hủy kế hoạch chuyển đi. Nhưng tôi tin Việt Nam có thể ngăn ngừa dịch bệnh tốt như kêu gọi mọi người tự bảo vệ bản thân, thường xuyên rửa tay, và đeo khẩu trang, hạn chế nơi đông người. Tôi tin Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi được dịch Covid-19".

Hiện tại, dịch Covid-19 đã xuất hiện ở 156 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam đã ghi nhận 61 người nhiễm bệnh tính đến tối 16/3 và có 16 người đã được chữa khỏi.

Để phòng và hạn chế dịch lây lan, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các sân bay trong nước phối hợp với các hãng hàng không, quy định bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang khi nhập cảnh vào Việt Nam. Điều này nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, hạn chế việc lây nhiễm chéo cho hành khách và người lao động .

Ngoài ra, từ ngày 16/3, Thủ tướng cũng chỉ đạo thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng...).

Khách nước ngoài lý giải việc không đeo khẩu trang tại VN: Tôi không lo lắng về việc nhiễm Covid vì tôi còn trẻ và khỏe - Ảnh 4.

Nhật Anh - Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ