• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“Khách sạn trong không gian” sẽ đón khách vào năm 2025

Du lịch 19/09/2019 06:33

(Tổ Quốc) - Khách sạn được đặt tên là “The Von Braun Space Station” (Von Braun, nghĩa là Trạm không gian Von Braun) có khả năng chứa tới 400 khách tại một thời điểm.

Công ty Gateway Foundation (Mỹ) vừa tiết lộ thiết kế một "khách sạn không gian" giống như trạm vũ trụ theo kiểu tàu du hành bay quanh quỹ đạo Trái đất.

Được đặt tên là Trạm vũ trụ Von Braun, khách sạn là một cấu trúc hình vòng tương tự như vô số phim khoa học từng nhắc đến. Von Braun có hình dạng giống bánh xe quay tròn với 24 module, có phòng dành riêng cho các nhà nghiên cứu và du khách muốn trải nghiệm cuộc sống trên vũ trụ.

khachsankhonggian

Khách sạn trong không gian đầu tiên trên thế giới - Ảnh: CNN, Zing.vn

Thiết kế được báo cáo có khả năng chứa tới 400 khách du lịch không gian tại một thời điểm. Nhóm quảng cáo thương hiệu cho khách sạn vũ trụ tin rằng điểm đến có thể chấp nhận 100 khách mới mỗi tuần.

Theo Dezeen, nhà thiết kế của dự án cho biết, lên vũ trụ sẽ là một lựa chọn khác mà mọi người sẽ chọn cho kỳ nghỉ của mình, giống như đi du thuyền hoặc đến Disney World. Mục tiêu của Gateway Foundation là vận hành Von Braun vào năm 2025 với 100 khách du lịch ghé thăm nhà ga mỗi tuần.

Tuy nhiên, chi phí để trải nghiệm cuộc sống trong không gian sẽ khá đắt đỏ. Trong khoảng thời gian 2001-2009, giá cho một chuyến bay trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga nằm trong khoảng 200-250 triệu USD. Mặc dù Gateway thừa nhận rằng việc sống trong khách sạn của họ ban đầu sẽ đắt hơn, nhưng họ cũng tin rằng giá có thể giảm theo thời gian và chưa đưa ra giá cụ thể cho một chuyến đi đặc biệt này.

Vì chi phí chung vẫn còn quá cao, hầu hết mọi người đều cho rằng du lịch vũ trụ sẽ chỉ dành cho giới siêu giàu, nhưng trong vài năm tới, Gateway Foundation có mục tiêu làm du lịch vũ trụ mở cửa cho tất cả mọi người.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ