(Tổ Quốc) - Những ngày cuối tuần, phố cổ Hội An mỗi ngày đón khoảng 1.000 lượt khách, tăng gấp đôi ngày thường. Thành phố trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn cho du khách tại tất cả các quầy bán vé tham quan tại Khu phố cổ Hội An và các làng nghề truyền thống.
Chiều 16/3, Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, hiện nay, khách tham quan phố cổ Hội An có dấu hiệu tăng trở lại sau thời gian gián đoạn do dịch bệnh Covid-19.
Tuy nhiên số lượng khách chỉ tập trung vào những ngày cuối tuần, bình quân khoảng 800-1000 lượt khách/ngày. Dự kiến mùa khách du lịch nội địa tham quan Hội An cao điểm từ tháng 6 đến tháng 8 trong năm.
Thành phố cũng đã triển khai công tác đảm bảo phòng chống dịch Covi-19 khi đón khách tham quan phố cổ Hội An như phát các nội dung khuyến cáo đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống loa trong Khu phố cổ vào khung giờ "Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ".
Đồng thời trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn cho du khách tại tất cả các quầy bán vé tham quan tại Khu phố cổ Hội An và các làng nghề truyền thống.
Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, phân công cán bộ trực tiếp công tác phục vụ hướng dẫn tham quan có trách nhiệm nhắc nhở du khách tuân thủ việc đeo khẩu trang khi vào tham quan. Phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan và các di tích trong tuyến tham quan tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Ngoài ra, các hoạt động văn hoá nghệ thuật phục vụ du khách vào ban đêm sẽ được phân bổ hợp lí tránh tập trung quá đông vào một số địa điểm và một số hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.
Được biết, vào chiều 15/3, tỉnh Quảng Nam cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP Hội An để bàn việc đẩy mạnh phục hồi, phát triển du lịch, chuẩn bị dần các điều kiện để đón khách quốc tế.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Hội An khẳng định, chương trình phục hồi du lịch sau đại dịch Covid-19 của Hội An là tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tạo điểm đến an toàn. Du lịch phải cùng lúc thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa bảo đảm sức khỏe người dân, vừa duy trì sản xuất, kinh doanh.