• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý hành chính, quản lý kinh tế năm 2021

Thời sự 20/10/2021 09:34

(Tổ Quốc) - Sáng 20/10, tại Hà Nội, Trường cán bộ và quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ VHTTDL) đã khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý hành chính, quản lý kinh tế năm 2021

Tới dự khai giảng lớp học có Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông; Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ VHTTDL) Lê Thị Phượng cùng các cán bộ chuyên quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng thuộc Vụ Tổ chức cán bộ và hơn 80 học viên là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL.

Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý hành chính, quản lý kinh tế năm 2021 được tổ chức nhằm mục đích nâng cao tư duy, năng lực quản lý, điều hành và tổ chức thực thi công vụ theo hướng hiện đại cho đội ngũ cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL tại Hà Nội.

Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được nghe các chuyên đề về kỹ năng quản trị nội bộ đơn vị; một số quy định về Nghi thức lễ tân nhà nước; kỹ năng ứng xử của nhà quản lý; kỹ năng quản lý xung đột... Giảng viên là các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Học viện Hành chính Quốc gia, Viện Kế toán - kiểm toán, Vụ Tài chính, Ngân sách Quốc hội.

Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý hành chính, quản lý kinh tế năm 2021 - Ảnh 1.

Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Tạ Quang Đông Phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, để thực hiện thành công cải cách hành chính nhà nước, Đảng và Nhà nước luôn xác định xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đặc biệt là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý là một nội dung quan trọng. Đây là những người trực tiếp làm việc trong các cơ quan nhà nước, thông qua hoạt động công vụ, đội ngũ cán bộ, công chức góp phần làm thay đổi diện mạo nền hành chính nhà nước, tạo tiền đề cho sự phát triển đất nước.

Trích dẫn lại lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "cán bộ là cái gốc của mọi công việc", "muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém", Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh, công cuộc đổi mới đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ, công chức vừa có phẩm chất, đạo đức tốt, vừa có năng lực để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Không thể thực hiện phát triển đất nước và hội nhập quốc tế thành công với một đội ngũ cán bộ, công chức chất lượng thấp, phẩm chất, đạo đức kém và thiếu năng lực hoạt động quản lý.

Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý hành chính, quản lý kinh tế năm 2021 - Ảnh 2.

Toàn cảnh lớp học

Vì vậy, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp, hiện đại, có phẩm chất đạo đức, có kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong cải cách nền hành chính nhà nước, đổi mới chế độ công vụ, công chức ở Việt Nam.

Cũng theo Thứ trưởng Tạ Quang Đông, Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý hành chính, quản lý kinh tế được tổ chức nhằm hiện thực hóa tinh thần Nghị quyết số 09/NQ-BCSĐ ngày 21 tháng 6 năm 2021 của Ban cán sự đảng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tiếp tục xây dựng đội ngũ công chức, viên chức ngành VHTTDL đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới với mục tiêu kịp thời cập nhật chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao khả năng tư duy, năng lực quản lý, điều hành và tổ chức thực thi công vụ theo hướng hiện đại cho đội ngũ cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL tại Hà Nội.

"Lớp Bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý hành chính, quản lý kinh tế là một trong những nhiệm vụ được Bộ VHTTDL xác định trong chương trình hành động theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đặc biệt, lớp học này được triển khai trong bối cảnh cả đất nước đang thực hiện đồng thời nhiệm vụ kép trong tình hình mới vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong đó có ngành VHTTDL" - Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh.

Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý hành chính, quản lý kinh tế năm 2021 - Ảnh 3.

PSG.TS Lưu Kiếm Thanh, Nguyên Phó giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia đang giảng dạy tại lớp học

Được biết, Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý hành chính, quản lý kinh tế năm 2021 sẽ kéo dài từ ngày 20-25/10/2021./.

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ