• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Khai mạc 2 triển lãm quảng bá hình ảnh Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII

Thực hiện: Minh Khánh | 18/11/2021

(Tổ Quốc) - Hai triển lãm ảnh "Thừa Thiên Huế - Điểm đến của các nhà làm phim" và triển lãm "Di sản và bạn" giới thiệu gần 300 tác phẩm, những hình ảnh đặc sắc về vùng đất văn hóa, con người và danh lam thắng cảnh xứ Huế.

Khai mạc 2 triển lãm quảng bá hình ảnh Huế tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII - Ảnh 1.

Sáng 18/11, tại Nhà hát sông Hương (TP Huế), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp tổ chức 2 triển lãm ảnh “Thừa Thiên Huế - điểm đến của các nhà làm phim” và Triển lãm “Di sản và Bạn”.

Khai mạc 2 triển lãm quảng bá hình ảnh Huế tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII - Ảnh 2.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thứ Trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cho biết, Triển lãm có nội dung phong phú, được trưng bày trong một không gian đẹp, trang trọng, đầy ý nghĩa tại Nhà hát Sông Hương, Ban Tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII mong muốn giới thiệu đến đông đảo khán giả về một Thừa Thiên Huế cổ kính, trầm mặc, và dù thời gian nào, không gian nào thì mảnh đất ấy cũng khiến chúng ta cảm thấy yêu thương, tự hào, một vùng đất với vô vàn danh lam thắng cảnh, con người và văn hóa mà qua phim ảnh ai cũng muốn tìm đến.

"Sau 22 năm, kể từ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XII năm 1999, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII trở lại với thành phố Huế, nơi lưu giữ những giá trị văn hóa lâu đời của dân tộc. Nhân dịp này, Triển lãm giới thiệu tới đông đảo công chúng gương mặt những nghệ sĩ tiêu biểu của ngành điện ảnh là người con xứ Huế" - Thứ Trưởng Tạ Quang Đông cho biết.

Khai mạc 2 triển lãm quảng bá hình ảnh Huế tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII - Ảnh 4.

Hai triển lãm giới thiệu hơn 300 hình ảnh bối cảnh đẹp, nét văn hóa đặc sắc và con người thân thiện của Thừa Thiên Huế qua lăng kính của các nhà làm phim và các nhiếp ảnh gia.

Khai mạc 2 triển lãm quảng bá hình ảnh Huế tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII - Ảnh 5.

Triển lãm này được thực hiện thông qua hai hình thức: trưng bày trực tiếp và triển lãm trên nền tảng số. Triển lãm giới thiệu các hình ảnh đặc sắc trong những bộ phim điện ảnh Việt Nam đã từng thực hiện cảnh quay tại Huế, thắng cảnh, nét đẹp văn hóa và con người xứ Huế.

Các đại biểu tham quan triển lãm

Trong không gian của triển lãm, du khách còn được chiêm ngưỡng những bộ áo dài đặc trưng của Huế


Triển lãm sẽ được trưng bày từ nay đến hết ngày 20/11./.

NỔI BẬT TRANG CHỦ