• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thời sự 30/12/2021 11:20

(Tổ Quốc) - Sáng 30/12, tại Hà Nội đã diễn ra khai mạc Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (phiên trù bị) với gần 500 đại biểu tham dự.

Đại hội đã bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký.

Phát biểu khai mạc Đại hội, nhà báo Lê Quốc Minh – Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Đại hội được tổ chức vào thời điểm toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Nhiệm vụ nặng nề đặt ra cho Đại hội là đánh giá, kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam; kiểm điểm đánh giá việc thực hiện những chủ trương, nhiệm vụ về công tác báo chí nêu trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; 15 năm thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW của Ban Bí thư TƯ Đảng (Khóa IX) về "Nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kì mới", triển khai thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 08/4/2020 của Ban Bí thư về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới".

Khai mạc Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025 - Ảnh 1.

Nhà báo Lê Quốc Minh – Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc Đại hội,

Đại hội sẽ tập trung thảo luận, xây dựng, hoàn thiện Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành, thảo luận sửa đổi, bổ sung và thông qua Điều lệ Hội và các văn kiện quan trọng khác trình Đại hội.

Ông Lê Quốc Minh cũng nhấn mạnh: Đại hội sẽ tiến hành nhiệm vụ hết sức quan trọng là bầu Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI, nhiệm kì 2020 – 2025, gồm những nhà báo có phẩm chất và năng lực, có uy tín và điều kiện, cũng như tâm huyết, để lãnh đạo các mặt công tác của Hội trong nhiệm kì tới.

Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam diễn ra trong bối cảnh báo chí trong nước và thế giới đang có những thay đổi sâu sắc về nhiều mặt. Những nội dung thảo luận tại Đại hội và những nhiệm vụ, giải pháp do Đại hội đề ra sẽ có ý nghĩa thiết thực góp phần thúc đẩy nền báo chí cách mạng Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, nhân văn, chủ động hội nhập với báo chí khu vực và thế giới, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa thế giới phù hợp với văn hóa dân tộc Việt Nam.

Khai mạc Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025 - Ảnh 2.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Để Đại hội thành công, ông Lê Quốc Minh đề nghị các đại biểu phát huy dân chủ đi đôi với nêu cao tinh thần trách nhiệm, kỉ cương, kỉ luật trong thảo luận, trong bầu cử tại Đại hội; Tham gia tích cực, đầy đủ, có chất lượng tất cả các hoạt động của Đại hội, với sự cố gắng cao nhất, với ý thức, lòng tự hào, tình cảm và sứ mệnh cao cả của người đại biểu đại diện cho hội viên về dự Đại hội.

Tại Đại hội, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đã báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp các dự thảo văn kiện Đại hội: Báo cáo Chính trị; Báo cáo sửa đổi, bổ sung điều lệ.

Báo cáo công tác Kiểm tra nhiệm kỳ 2015 – 2020; Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu cũng đã được tiến hành tại Đại hội.

Khai mạc Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025 - Ảnh 3.

Toàn cảnh đại hội

Đại hội đã chia 17 tổ để thảo luận, giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành Hội khóa XI.

Chiều nay, Đại hội sẽ tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI, nhiệm kì 2020 – 2025.

Tính đến hết tháng 11/2021, Hội Nhà báo Việt Nam có 27.448 hội viên đang sinh hoạt tại 288 đơn vị cấp hội gồm 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 20 Liên chi hội, 205 Chi hội trực thuộc Trung ương.

Hà Anh - Ảnh : Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ