• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè”

Thực hiện: Đức Hoàng | 15/06/2024

(Tổ Quốc) - Chiều tối 15/6, tại bãi biển Cửa Đại, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức lễ khai mạc Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè”.

Khai mạc Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè” - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè” là sự kiện thường niên được tổ chức tại Hội An đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho nhân dân và du khách nhiều năm qua. Một trong những nét đặc biệt của Festival biển Hội An là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa biển đảo và di sản văn hóa truyền thống ở nơi này.

Khai mạc Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè” - Ảnh 2.

Các hoạt động diễn ra sôi nổi và rộng khắp tại các bãi biển Cửa Đại, An Bàng, Tân Thành và đảo Cù Lao Chàm vừa mang tính năng động, trẻ trung, giàu sức sống nhưng cũng đề cao văn hóa bản địa đặc trưng.

Khai mạc Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè” - Ảnh 3.

Năm nay, Thành phố Hội An tiếp tục tổ chức sự kiện này với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, hứa hẹn khuấy động mùa hè bất tận tại thành phố xinh đẹp, như: Trình diễn vũ hội, đồng diễn dân vũ, âm nhạc, ẩm thực, thả diều, cùng các trò chơi thể thao vui nhộn trên bãi biển ...diễn ra liên tục trong hai ngày 15 và 16/6 nhằm chào mừng mùa lễ hội biển tại Hội An năm 2024.

Khai mạc Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè” - Ảnh 4.

Khai mạc Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè” - Ảnh 5.

Lễ khai mạc Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè” thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách tham gia...

Khai mạc Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè” - Ảnh 6.

Nhiều du khách ghi lại hình ảnh sôi động tại lễ khai mạc.

Khai mạc Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè” - Ảnh 7.

Theo lãnh đạo UBND TP Hội An, sự tham gia của cộng đồng địa phương là điểm nhấn của các hoạt động tại Festival biển Hội An. Đây là sự kiện có sự kết nối giữa du khách với người dân bản địa, góp phần lan tỏa tình yêu biển đảo quê hương và tăng cường sự hiểu biết về lịch sử, văn hóa địa phương.

Khai mạc Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè” - Ảnh 8.

Khai mạc Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè” - Ảnh 9.

Các nghệ sĩ Philippines trình diễn múa lửa tại lễ khai mạc.

Khai mạc Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè” - Ảnh 10.

Tuần lễ Biển và Hải đảo với chủ đề “Chiến dịch làm sạch biển khơi”, “Không gian âm nhạc, ẩm thực và thể thao”, Ngày hội thả Diều, Trại hè thiếu nhi, Giải bóng đá mini nữ và Kéo co làng chài, Giao lưu Yoga trên biển, “Cù Lao Chàm - Mùa hoa ngô đồng đỏ”, các hoạt động thể thao “Về với làng chài”, ... đều hứa hẹn có sự tham gia của đông đảo nhân dân và du khách.

Khai mạc Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè” - Ảnh 11.

Khai mạc Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè” - Ảnh 12.

Sự kiện “Mùa hè bất tận” là chương trình được mong đợi của Festival biển năm nay. Tại An Bàng - một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới sẽ được sắp đặt nghệ thuật để trở thành “Không gian sáng tạo mang hơi thở biển” với các sản phẩm trang trí lồng đèn, gỗ tái chế, cùng những câu chuyện nhân văn sâu sắc, hướng tới bảo vệ môi trường và tôn vinh sự sáng tạo của nghề thủ công truyền thống địa phương. Bên cạnh đó, bãi biển An Bàng còn mang đến không gian của ẩm thực, âm nhạc và thể thao sôi động dành cho những ai yêu mến biển.

Khai mạc Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè” - Ảnh 13.

Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè 2024” cũng gồm chuỗi các hoạt động nhằm hưởng ứng Năm phục hồi đa dạng sinh học Quốc gia 2024; nhằm phát huy sức hấp dẫn, vẻ đẹp của các bãi biển trên địa bàn thành phố; và thông tin, giới thiệu về mùa du lịch biển, đảo tại Hội An đến đông đảo du khách trong và ngoài nước. Sự kiện còn góp phần quảng bá, giới thiệu thế mạnh về tài nguyên du lịch biển, đảo và tập trung phát triển Hội An trở thành “Điểm đến du lịch xanh”.

Khai mạc Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè” - Ảnh 14.

"Với nhiều sự kiện văn hóa-du lịch được tổ chức xuyên suốt trong năm, thành phố hy vọng sẽ mang đến những chuyến trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa dành cho du khách khi về với Hội An; cũng như xem đây là cơ hội để bảo tồn, phát huy các giá trị biển đảo, giữ gìn những điều tốt đẹp cho các thế hệ mai sau", lãnh đạo UBND TP Hội An chia sẻ./.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ