• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc giải Bắn súng Vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2024

Thể thao 17/05/2024 15:03

(Tổ Quốc) - Sáng 17/5, tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng đã diễn ra Lễ khai mạc giải Bắn súng Vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2024.

Diễn ra từ 18-25/5, giải Bắn súng Vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2024 quy tụ hơn 200 VĐV đến từ 13 tỉnh, thành, ngành có phong trào Bắn súng phát triển mạnh trên cả nước trên cả nước gồm Công An Nhân dân, Đăk Lăk, Đồng Nai, Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Quảng Ninh, Quân đội, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc... tranh tài ở các nội dung súng ngắn, súng trường và bắn đĩa bay.

Khai mạc giải Bắn súng Vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2024 - Ảnh 1.

Giải Bắn súng Vô địch các đội mạnh quốc gia năm 2024 quy tụ hơn 200 VĐV đến từ 13 tỉnh, thành, ngành (Ảnh: Cục TDTT)

Đáng chú ý, giải đấu năm nay có sự góp mặt của nhiều xạ thủ nổi bật, là thành viên của đội tuyển Bắn súng quốc gia, được đánh giá là ứng cử viên cho các nội dung như Trịnh Thu Vinh (VĐV giành suất tham dự Olympic Paris 2024), Lê Thị Mộng Tuyền (VĐV giành suất tham dự Olympic Paris 2024), Phạm Quang Huy (HCV ASIAD 19)...

Sự góp mặt của các nhân tố sở hữu thực lực cao được đánh giá sẽ giúp giải đấu tăng tính cạnh tranh, đồng thời cũng giúp các VĐV có cơ hội giao lưu, cọ xát tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị sẵn sàng cho việc tham dự các giải đấu trong nước và quốc tế thời gian tới.

Phát biểu khai mạc giải, TS. Phạm Hoàng Tùng - Giám đốc Trung tâm HLTT quốc gia Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, giải vô địch các đội mạnh quốc gia môn Bắn súng là giải đấu thường niên được tổ chức hàng năm với sự tham dự của những VĐV hàng đầu của Bắn súng Việt Nam. Yếu tố này giúp những cuộc cạnh tranh huy chương diễn ra rất quyết liệt.

Ban tổ chức đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, đảm bảo cho giải đấu thành công. Với tinh thần đoàn kết, trung thực, Trưởng BTC giải Phạm Hoàng Tùng đề nghị các Trọng tài tham gia điều hành tại giải đấu làm việc công tâm, khách quan và các VĐV hãy thi đấu tập trung, nỗ lực hết mình để giành thành tích cao nhất.

Ngay sau Lễ khai mạc giải, các VĐV bước vào tập luyện và sẵn sàng cho cuộc tranh tài vào ngày mai (18/5) với các nội dung: 10m súng trường hơi tiêu chuẩn di động nữ; 10m súng trương hơi nam và 25m súng ngắn bắn nhanh nam.


Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ