• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc giải bơi và lặn vô địch trẻ quốc gia năm 2024

Thể thao 10/07/2024 12:30

(Tổ Quốc) - Sáng 10/7, tại Câu lạc bộ bơi lặn Đà Nẵng (đường 2/9, quận Hải Châu), Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng phối hợp với Cục Thể dục thể thao, Hiệp hội Thể thao dưới nước tổ chức lễ khai mạc Giải bơi và lặn vô địch trẻ quốc gia năm 2024.

Khai mạc giải bơi và lặn vô địch trẻ quốc gia năm 2024  - Ảnh 1.

Lễ khai mạc giải bơi và lặn vô địch trẻ quốc gia năm 2024.

Giải bơi và lặn vô địch trẻ quốc gia năm 2024 có sự tham dự của 414 vận động viên (bơi 239 vận động viên, lặn 175 vận động viên) đến từ 31 đơn vị, tỉnh/thành trên toàn quốc có phong trào bơi – lặn phát triển như: Quân đội, Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Quảng Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp…

Các vận động viên tranh tài hai nội dung là lặn (62 bộ huy chương cho cả nam và nữ) và bơi (128 bộ huy chương cho cả nam và nữ).

Khai mạc giải bơi và lặn vô địch trẻ quốc gia năm 2024  - Ảnh 2.

Giải diễn ra tại Câu lạc bộ bơi lặn Đà Nẵng (đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Khai mạc giải bơi và lặn vô địch trẻ quốc gia năm 2024  - Ảnh 3.

Giải bơi và lặn vô địch trẻ quốc gia năm 2024 có sự tham dự của 414 vận động viên đến từ 31 đơn vị, tỉnh/thành trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng chia sẻ, thông qua giải, Ban tổ chức hy vọng phong trào tập luyện môn bơi trong cả nước nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng tiếp tục phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau tham gia tập luyện và thi đấu, góp phần "kiểm soát, giảm thiểu tình hình tai nạn đuối nước". Đồng thời giúp tuyển chọn các vận động viên tài năng, xuất sắc bổ sung cho đội tuyển quốc gia thời gian đến.

Khai mạc giải bơi và lặn vô địch trẻ quốc gia năm 2024  - Ảnh 4.

Đây là giải đấu thường niên nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, nhằm đánh giá công tác đào tạo vận động viên môn bơi - lặn tại các địa phương, các ngành. Đồng thời, phát hiện, tuyển chọn được những tài năng, vận động viên trẻ có thành tích xuất sắc nhằm bồi dưỡng vào đội tuyển bơi, lặn quốc gia để chuẩn bị lực lượng tham dự các giải đấu quốc tế.

Theo ông Thao, thành phố Đà Nẵng thường xuyên đăng cai tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao lớn, trong đó có các giải bơi, lặn quy mô quốc gia, quốc tế và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè trong và ngoài nước. Từ những giải đấu này, thể thao Việt Nam và thể thao Đà Nẵng đã tuyển chọn được nhiều gương mặt tiêu biểu tham gia thi đấu thành công trên đấu trường thể thao quốc gia, khu vực và quốc tế. Đặc biệt thành tích xuất sắc của 15 vận động viên giành vé dự Olympic Paris 2024, trong đó môn bơi đóng góp 2 vận động viên là Nguyễn Huy Hoàng và Võ Thị Mỹ Tiên.

Trước lễ khai mạc, một số nội dung thi đấu sớm diễn ra sôi nổi, hấp dẫn. Giải sẽ kết thúc vào ngày 15/7.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ