• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng năm 2022

Thể thao 23/10/2022 14:41

(Tổ Quốc) - Sáng 23/10/2022, tại sân vận động Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và khởi tranh các trận đấu ở vòng bảng Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân lần thứ 23 - năm 2022.

Khai mạc Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng năm 2022 - Ảnh 1.

Nghi thức chào cờ tại Lễ khai mạc giải

Tham dự Lễ khai mạc có ông Bùi Văn Cường- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông Phạm Thái Hà- Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trợ lý Chủ tịch Quốc hội; ông Hoàng Đạo Cương- Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Văn Hiển - Viện trưởng Viện nghiên cứu Lập pháp của Quốc hội và các Phó Trưởng đoàn đại biểu quốc hội các địa phương, lãnh đạo các Cục, Vụ, đơn vị của Văn phòng Quốc hội; đại diện lãnh đạo của 16 đội bóng tham gia giải.

Khai mạc Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng năm 2022 - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Khai mạc Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng năm 2022 - Ảnh 3.

Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trợ lý Chủ tịch Quốc hội Phạm Thái Hà; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương và các đại biểu tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đội dự giải

Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng tranh Cúp Báo Đại biểu Nhân dân được Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức hàng năm với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thúc đẩy phong trào thể thao, rèn luyện sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị tham gia, thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Thông qua giải đấu nhằm thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan, đơn vị.

Phát biểu khai mạc, Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền - Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: "Sau 22 lần tổ chức, giải đấu ngày càng mở rộng về quy mô, không ngừng nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp. Ở lần thứ 23 này, giải đã thu hút số đội tham gia nhiều nhất từ trước đến nay - 16 đội, đến từ 4 văn phòng Trung ương, các Bộ và tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Mức giải thưởng cũng được nâng lên so với các mùa giải trước".

Khai mạc Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng năm 2022 - Ảnh 4.

Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền - Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu tại lễ Khai mạc

Bà Phạm Thị Thanh Huyền mong muốn "các đội bóng, các cầu thủ nêu cao tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những trận bóng hay, những bàn thắng đẹp; các trọng tài làm việc trách nhiệm, công tâm, khách quan; các cổ động viên cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi, tiếp sức cho các cầu thủ, góp phần vào thành công chung của giải".

16 đội bóng tham gia giải năm nay được chia thành 4 bảng đấu, gồm: Bảng A: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Bộ Công an; Bảng B: Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tư pháp, Văn phòng Trung ương Đảng; Bảng C: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng Chủ tịch Nước, Tập đoàn Nhật Thành, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; Bảng D: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Khai mạc Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng năm 2022 - Ảnh 5.

Ngay sau lễ Khai mạc, các đội đã bước vào tranh tài

Khai mạc Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng năm 2022 - Ảnh 6.

Các bảng đấu được đánh giá khá cân bằng với những đội bóng ngang tài ngang sức. Ứng cử viên cho chức vô địch là các đội bóng đến từ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (đương kim Vô địch), Văn phòng Quốc hội (đương kim Á quân), Bộ Tư pháp, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Bộ Tài nguyên và Môi trường... Tuy nhiên, những đội bóng lần đầu tiên tham dự giải như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tập đoàn Nhật Thành sẽ là ẩn số.

Khai mạc Giải bóng đá các cơ quan Trung ương mở rộng năm 2022 - Ảnh 7.

Tổng giá trị giải thưởng năm nay lên đến hơn 200 triệu đồng. Phần thưởng cho đội vô địch là 30 triệu đồng; đội hạng Nhì 20 triệu đồng; đội hạng Ba 15 triệu đồng; đội hạng Tư 10 triệu đồng. Ngoài ra còn có giải cá nhân dành cho Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất (phần thưởng là đôi giày vàng và 5 triệu đồng cùng cặp vé khứ hồi trong nước của Vietnam Airlines); Thủ môn xuất sắc nhất (phần thưởng là bàn tay vàng và 5 triệu đồng cùng cặp vé khứ hồi trong nước của Vietnam Airlines, đội có cổ động viên nhiệt tình nhất 5 triệu đồng…

Sau lượt trận khởi tranh ngày 23/10, giải sẽ tiếp tục với các trận đấu ngày 29 - 30/10, 5/11. Trận chung kết và trao giải được tổ chức sáng 6/11.Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ