• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Khai mạc giải bóng đá Nữ vô địch quốc gia 2020: Cuộc đua giành ngôi hậu bắt đầu

Thể thao 23/09/2020 08:04

(Tổ Quốc) - Chiều 22/9, lượt đi giải bóng đá Nữ vô địch quốc gia 2020 chính thức khởi tranh tại hai địa điểm SVĐ Hà Nam (Phủ Lý, Hà Nam) và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Giải bóng đá Nữ vô địch quốc gia (VĐQG) – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 có 8 đội dự giải bao gồm: Hà Nội Watabe I, Hà Nội Watabe II, TP.HCM I, TP.HCM II, Phong Phú Hà Nam, Than Khoáng Sản Việt Nam, Sơn La và Thái Nguyên T&T.

Khai mạc giải bóng đá Nữ vô địch quốc gia 2020: Cuộc đua giành ngôi hậu bắt đầu - Ảnh 1.

Lễ khai mạc giải VĐQG nữ 2020

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Trưởng BTC giải khẳng định, giải bóng đá nữ VĐQG đã khẳng định vị trí quan trọng trong hệ thống thi đấu các giải bóng đá quốc gia do VFF tổ chức. Đây là một trong những giải đấu giúp tuyển chọn lực lượng cho các cấp độ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Với 8 đội dự giải, mỗi lượt đấu sẽ có 4 trận đấu diễn ra, nhiều hơn 1 trận so với một lượt đấu của giải năm ngoái. Để đảm chất lượng chuyên môn và an toàn cho các cầu thủ tham dự Giải bóng đá nữ VĐQG 2020, BTC giải đã thống nhất với các đội về việc tổ chức đồng thời tại hai địa điểm là SVĐ Hà Nam và sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Theo ông Minh Ngọc đây là phương án hợp lý nhất bởi khoảng cách giữa hai sân không quá xa, các đội bóng sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh, phân bố kế hoạch tập luyện, sinh hoạt. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất ở hai địa điểm này cũng đáp ứng được yêu cầu, đảm bảo chất lượng cho các đội bóng.

Năm nay, thể thức thi đấu sẽ là thi đấu vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) tính điểm xếp hạng từ thứ Nhất đến thứ Tám. VFF cũng đã lưu ý việc sắp xếp lịch thi đấu đảm bảo việc nhóm 4 đội tại một địa phương sẽ thi đấu đủ 3 trận liên tiếp ở một sân rồi mới phải chuyển địa điểm thi đấu các lượt tiếp theo.


Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ