• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc giải quần vợt phong trào Đà Nẵng mở rộng

Thể thao 16/12/2023 10:31

(Tổ Quốc) - Giải quần vợt phong trào Đà Nẵng mở rộng tranh cúp Núi Thần Tài lần thứ I năm 2023 nhằm mục đích tăng cường giao lưu kết nối giữa các tay vợt trên mọi miền Tổ quốc, đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh cho phong trào thể dục - thể thao nói chung và bộ môn quần vợt nói riêng.

Sáng 16/12, tại Làng Thể thao Tuyên Sơn (quận Hải Châu, Đà Nẵng), Công ty CP DHC Services phối hợp Liên đoàn Quần vợt thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc "Giải quần vợt phong trào Đà Nẵng mở rộng tranh cúp Núi Thần Tài lần thứ I năm 2023".

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023). Giải cũng nhằm mục đích tăng cường giao lưu kết nối giữa các tay vợt trên mọi miền Tổ quốc, đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh cho phong trào thể dục - thể thao nói chung và bộ môn quần vợt nói riêng.

Khai mạc giải quần vợt phong trào Đà Nẵng mở rộng  - Ảnh 1.

Lễ khai mạc “Giải quần vợt phong trào Đà Nẵng mở rộng tranh cúp Núi Thần Tài lần thứ I năm 2023”. Ảnh: Đức Hoàng

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Tấn Xử, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng cho biết, giải quần vợt phong trào Đà Nẵng mở rộng tranh cúp Núi Thần Tài lần thứ I năm 2023 đã thu hút được nhiều tay vợt chuyên nghiệp và không chuyên đăng ký tham gia. Điều đó cho thấy sức hút của giải, hứa hẹn các trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, lôi cuốn và nhận được sự quan tâm rộng rãi của những người yêu thích bộ môn quần vợt trên địa bàn thành phố.

Về phía đơn vị tổ chức đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, chuyên môn cho giải. Hy vọng tiếp nối sự thành công của giải lần này, phía đơn vị tổ chức sẽ tiếp tục nâng tầm quy mô giải ở các lần sau, nhằm tạo sân chơi thiết thực để các vận động viên quần vợt cả nước có điều kiện học hỏi, rèn luyện, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn.

Khai mạc giải quần vợt phong trào Đà Nẵng mở rộng  - Ảnh 2.

Ông Phạm Tấn Xử, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Đức Hoàng

"Sở VHTT cam kết luôn đồng hành, phối hợp và hỗ trợ công ty để tiếp tục duy trì và từng bước nâng tầm giải, góp phần cùng ngành văn hóa và thể thao thúc đẩy thói quen thường xuyên tập luyện và thi đấu thể dục thể thao nói chung, quần vợt nói riêng trong mọi đối tượng nhân dân trên địa bàn thành phố, hướng tới mục tiêu nâng cao sức khỏe, cải thiện thể trạng, bảo đảm an sinh xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế hiện nay", ông Phạm Tấn Xử cho biết.

Khai mạc giải quần vợt phong trào Đà Nẵng mở rộng  - Ảnh 3.

Bà Lê Thị Bích Hương, Giám đốc Công ty Cổ phần DHC Services phát biểu tại lễ khai mạc giải. Ảnh: Đức Hoàng

Bà Lê Thị Bích Hương, Giám đốc Công ty Cổ phần DHC Services, cho biết đây là giải đấu được tổ chức với quy mô cấp thành phố Đà Nẵng mở rộng với tổng giải thưởng lên tới 230 triệu đồng bao gồm giải thưởng tiền mặt và sản phẩm dịch vụ. 

Giải đấu thu hút gần 200 vận động viên trong và ngoài thành phố tham gia. Giải diễn ra trong 2 ngày 16-17/12 với 3 nội dung gồm: Đôi nam DPR 1350, Đôi nam DPR 1230 và Đôi nam – nữ 1225.

"Giải đấu là một sân chơi bổ ích, giúp các tay vợt chuyên nghiệp hay không chuyên đều có thể trau dồi thêm kinh nghiệm thi đấu, nâng cao sức khoẻ. Bên cạnh đó, sự kiện còn góp phần giới thiệu và quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng nói chung và của khu du lịch Công Viên Suối Khoáng Nóng Núi Thần Tài nói riêng tới các vận động viên, gia đình và người thân tham gia thi đấu giải", bà Hương chia sẻ. 

Khai mạc giải quần vợt phong trào Đà Nẵng mở rộng  - Ảnh 4.

Giải đấu được tổ chức với quy mô cấp thành phố Đà Nẵng mở rộng với tổng giải thưởng lên tới 230 triệu đồng bao gồm giải thưởng tiền mặt và sản phẩm dịch vụ. Ảnh: Đức Hoàng

Khai mạc giải quần vợt phong trào Đà Nẵng mở rộng  - Ảnh 5.

Gần 200 vận động viên trong và ngoài thành phố tham gia giải. Ảnh: Đức Hoàng

 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ