• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội năm 2023

Thể thao 02/06/2023 10:22

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 2/6, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Lễ khai mạc giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội năm 2023.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thể thao năm 2023 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. Tới dự buổi lễ có bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng lãnh đạo các phòng, ban dơn vị thuộc Sở, lãnh đạo UBND các quận, huyện, thị xã…

Khai mạc giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội năm 2023 - Ảnh 1.

Giải đấu có sự tham gia của gần 3.000 lượt VĐV

Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội là giải đấu thường niên, được tổ chức mỗi năm một lần. Năm 2023, thành phố Hà Nội tổ chức 12 môn gồm Taekwondo, Cầu lông, Pencak Silat, Cờ vua – cờ tướng, Đá cầu, Bóng rổ, Bóng đá, Karate, Vật tự do, Võ cổ truyền, Bóng bàn và Điền kinh.

Khai mạc giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội năm 2023 - Ảnh 2.

Toàn cảnh lễ khai mạc

Giải đấu năm nay thu hút gần 3.000 lượt VĐV của 30 quận, huyện, thị xã tham dự. Với số lượng VĐV tăng lên qua hàng năm cho thấy giải đấu ngày càng thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia. Đồng thời, qua các năm tổ chức, quy mô và chất lượng của giải được nâng lên, trở thành một hoạt động lớn có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Nhiệm vụ duy trì, đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong đối tượng thanh thiếu niên nhi đồng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè một trong những nhiệm vụ hàng đầu. Đây cũng là dịp để Ban tổ chức tuyển chọn các VĐV có năng khiếu bổ sung vào đội tuyển trẻ Hà Nội tham gia các đội trẻ quốc gia.

Khai mạc giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội năm 2023 - Ảnh 3.

Các đại biểu trao cờ thi đấu cho các đơn vị tham dự

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định: "Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội là giải đấu thường niên, được tổ chức hàng năm, là dịp để các thanh thiếu nhi toàn thành phố tranh tài, thể hiện khả năng thông qua thi đấu, chinh phục thành tích ở các môn thể thao yêu thích, đồng thời góp phần nâng cao, hoàn thiện thể chất, phát triển trí tuệ, góp phần hướng tới cuộc sống lành mạnh văn minh".

Các môn sẽ thi đấu tại 5 địa điểm gồm Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Nhà thi đấu huyện Thanh Trì, Sân vận động quận Hoàng Mai, Sới Vật xã Bình Phú (huyện Thạch Thất) và Sân Điền kinh trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ