• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc Giải vô địch các CLB Yoga quốc gia lần thứ 3 năm 2024

Thể thao 19/04/2024 16:33

(Tổ Quốc) - Sáng 19/4/2024, tại Nhà thi đấu đa năng Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Bình Dương (phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải vô địch các CLB Yoga quốc gia lần III năm 2024.

Bắt nguồn từ Ấn Độ và được luyện tập từ rất lâu, trải qua hàng ngàn năm phát triển, Yoga đã được truyền bá khắp thế giới, ở hầu hết các quốc gia. Việc tập luyện Yoga là một trong những phương pháp rèn luyện sức khỏe tối ưu cả về thể chất lẫn tinh thần, gần gũi, thuận tiện với cuộc sống của nhân dân, bởi người tập có thể tập luyện tại nhà, không cần thiết phải tập trung đông người, không nhất thiết phải có nhiều trang thiết bị hỗ trợ tập luyện.

Khai mạc Giải vô địch các CLB Yoga quốc gia lần thứ 3 năm 2024 - Ảnh 1.

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các đội tham dự giải.

Giải vô địch các CLB Yoga quốc gia lần thứ III năm 2024 do Sở VHTTDL tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức diễn ra từ ngày 19/4 đến ngày 21/4, với sự tham gia của 150 VĐV đến từ 16 Đoàn của các tỉnh, thành có phong trào Yoga phát triển trong cả nước.

Tham dự Giải, các VĐV sẽ thi đấu với 02 nội dung: Yoga Asana (gồm 10 nội dung); Yoga Asana đối kháng (20 nội dung) và Yoga Nghệ thuật (gồm 43 nội dung). Ban Tổ chức sẽ trao 73 bộ Huy chương (cá nhân, đôi, tập thể) và Cúp toàn đoàn cho các đơn vị xếp hạng Nhất, Nhì, Ba.

Khai mạc Giải vô địch các CLB Yoga quốc gia lần thứ 3 năm 2024 - Ảnh 2.

Bà Đặng Thị Hồng Nhung Phó chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam tặng cờ lưu niệm, tri ân cho địa phương đăng cai.

Khai mạc Giải vô địch các CLB Yoga quốc gia lần thứ 3 năm 2024 - Ảnh 3.

BTC tặng quà tri ân cho các đơn vị tài trợ, đồng hành cùng giải.

Giải vô địch các CLB Yoga quốc gia năm 2024 được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh và phát triển môn Yoga trong cả nước, với mục đích nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần của nhân dân, phát triển nền thể thao quần chúng nước nhà, tạo cơ hội giao lưu học hỏi, nâng cao tinh thần đoàn kết trong thể thao giữa các Câu lạc bộ, các đơn vị thuộc các tỉnh, thành phố trên cả nước; đồng thời khuyến khích phong trào tập luyện TDTT nói chung và phong trào tập luyện Yoga nói riêng tại các địa phương. Qua giải đấu cũng giúp các nhà chuyên môn phát hiện, tuyển chọn những VĐV xuất sắc để đào tạo và huấn luyện chuẩn bị cho các giải đấu Yoga quốc tế.

Khai mạc Giải vô địch các CLB Yoga quốc gia lần thứ 3 năm 2024 - Ảnh 4.

Ông Bùi Hữu Toàn - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Bình Dương tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia.

Khai mạc Giải vô địch các CLB Yoga quốc gia lần thứ 3 năm 2024 - Ảnh 5.

Ông Cao Văn Chóng – PGĐ Sở VHTTDL tỉnh Bình Dương, đồng trưởng BTC giải tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải.

Trước khi giải đấu diễn ra, Liên đoàn Yoga Việt Nam đã tổ chức Lớp đào tạo trọng tài và tập huấn phong cấp trọng tài quốc gia. Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 13/4 đến ngày 18/4/2024 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh Bình Dương, tham dự có 18  học viên đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, giảng dạy tại khóa học là các giảng viên đến từ Liên đoàn Yoga Việt Nam.

Khai mạc Giải vô địch các CLB Yoga quốc gia lần thứ 3 năm 2024 - Ảnh 6.

Đại diện Trọng tài điều hành giải phát biểu tuyên thệ.

Khai mạc Giải vô địch các CLB Yoga quốc gia lần thứ 3 năm 2024 - Ảnh 7.

Khai mạc Giải vô địch các CLB Yoga quốc gia lần thứ 3 năm 2024 - Ảnh 8.

Một số nội dung thi đấu ngay sau Lễ khai mạc.

Được biết, Bình Dương là địa phương luôn chủ động phát huy năng lực, chuyên nghiệp trong công tác tổ chức các giải thể thao. Việc Bình Dương tiếp tục được giao đăng cai tổ chức giải lần này cũng là dịp để nhân dân trong tỉnh thưởng thức nghệ thuật thi đấu đỉnh cao của bộ môn Yoga, qua đó thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện Yoga cũng như phong trào luyện tập thể dục thể thao của tỉnh trong thời gian tới./.

Nhuận Phẩm

NỔI BẬT TRANG CHỦ