• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc Giải vô địch trẻ Roller Sports Quốc gia năm 2023

Thể thao 26/08/2023 19:11

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 26/8, tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình giải vô địch trẻ Roller Sports quốc gia 2023 đã chính thức khởi tranh.

Với mong muốn phát triển phong trào luyện tập và thi đấu môn Roller trong cả nước cũng như tuyển chọn VĐV xuất sắc để thành lập đội tuyển, đào tạo, tập huấn tham dự các giải đấu quốc tế, Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam phối hợp với Cục Thể dục thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội tổ chức giải vô địch trẻ Roller Sports Quốc gia năm 2023.

Giải đấu diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/8 tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Hà Nội với sự tham dự của gần 450 vận động viên đến từ 13 tỉnh, thành phố trên toàn quốc như: Hà Nội, Thái Nguyên, Khánh Hoà, Tp. Hồ Chí Minh... Các đội tham dự sẽ tranh tài 22 nội dung các hạng mục: Đua tốc độ (Speed), Biểu diễn nghệ thuật (Classic Slalom, Slide), Trượt ván (Skateboard).

Khai mạc Giải vô địch trẻ Roller Sports Quốc gia năm 2023 - Ảnh 1.

Các VĐV tham gia tranh tài trong ngày khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hà Nội, Phó Trưởng Ban Tổ chức giải - cho biết: "Giải đấu góp phần thúc đẩy phát triển phong trào Roller Sports trong cả nước, đồng thời phát hiện, tuyển chọn lực lượng vận động viên bổ sung vào hệ thống đào tạo vận động viên, huấn luyện viên các đội Roller Sports từ đó tuyển chọn ra các vận động viên xuất sắc đại diện cho Việt Nam tranh tài các giải đấu quốc tế, gần nhất dự kiến tham dự giải Roller Sports vô địch Đông Nam Á được tổ chức trong tháng 3/2024 tại Việt Nam".

Khai mạc Giải vô địch trẻ Roller Sports Quốc gia năm 2023 - Ảnh 2.

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các cá nhân có thành tích tốt nhất trong từng nội dung

Chia sẻ về giải đấu lần này, ông Đặng Hà Việt, Cục trưởng Cục TDTT cho biết: "Giải đấu diễn ra mang ý nghĩa về một sân chơi lành mạnh cho cộng đồng thanh thiếu niên, giúp rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Ngoài ra, giải đấu cũng giúp VĐV các đoàn cũng có dịp giao lưu, học hỏi để nâng cao kỹ năng điều khiển. Giải vô địch trẻ toàn quốc diễn ra đã ghi nhận bước tiến mạnh mẽ của Roller sports tại Việt Nam".

Trước đây chỉ được nhìn nhận là môn thể thao giải trí, đường phố nhưng những năm qua, Roller Sports đã thể hiện được vị trí của mình khi có mặt trong các kỳ Đại hội Thể thao lớn như: ASIAD có Đua tốc độ (Speed), Biểu diễn nghệ thuật (Classic Slalom), Trượt ván (Skateboard); Olympic mùa hè có Trượt ván (Skateboard)...

Ở một số nội dung kết thúc trong ngày thi đấu đầu tiên, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các cá nhân có thành tích tốt nhất trong từng nội dung và xếp hạng từ thứ nhất đến thứ ba./.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ