• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022

Thực hiện: Nam Nguyễn | 13/04/2022

(Tổ Quốc) - Sáng nay (13/4), buổi Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn" đã diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, thành phố Hà Nội.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 1.

Sáng 13/4/2022, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn".

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 2.

Lễ Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 có sự tham dự của Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng ; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thuỷ…

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 3.

Ngoài ra, còn có lãnh đạo các cơ quan ở Trung ương, lãnh đạo các cơ quan Thông tấn, báo, đài, cùng hội viên - nhà báo và công chúng báo chí.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 4.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh phát biểu khai mạc Hội báo toàn quốc 2022.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 5.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội Báo, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Đội ngũ làm báo và các cơ quan báo chí đã chủ động, hiệu quả, linh hoạt, bám sát cơ sở và phản ánh kịp thời, trung thực, khách quan các hoạt động của nhân dân ta và của cả hệ thống chính trị, góp phần quan trọng trong việc định hướng dư luận, tạo động lực trong xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân ta vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và bạn bè quốc tế về những thành tựu, kết quả phòng, chống dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế và những kết quả bước đầu rất quan trọng mà nhân dân ta đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 6.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng, cùng với Hội báo toàn quốc hằng năm, tại các địa phương trong cả nước, Hội báo Xuân cũng được tổ chức hằng năm, sau đó tặng các ấn phẩm báo Xuân, báo Tết cho bộ đội ở biên giới, hải đảo, và những vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, để nhân dân và chiến sĩ cùng được tiếp cận những ấn phẩm báo chí giàu bản sắc văn hóa và tri thức. Hội báo toàn quốc và Hội báo Xuân của các địa phương đã góp phần nâng cao vị thế của các cấp Hội Nhà báo, nâng cao vai trò của báo chí trong đời sống xã hội, đưa báo chí gắn bó mật thiết hơn với đời sống của nhân dân...

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 7.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh trống khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 8.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội đã cùng cắt băng khai mạc Hội Báo.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 9.

Hội Báo toàn quốc năm 2022 được tổ chức nhằm chào mừng những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới. Đây cũng là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; đồng thời, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng. Qua đó, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân, nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 10.

Hội Báo toàn quốc năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 13-4 đến 15-4 với nhiều hoạt động phong phú như: Tổ chức trưng bày ấn phẩm báo xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu đầu năm 2022, bao gồm báo Tết Dương lịch, số Xuân Nhâm Dần 2022 - Tất niên - Tân niên và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu đầu năm 2022. Trong đó, có khu vực trưng bày chuyên đề; khu trưng bày báo chí khối Trung ương; khu báo chí 63 tỉnh, thành; khu giới thiệu hình ảnh, hoạt động đào tạo, bồi dưỡng báo chí.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 11.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các đại biểu tham dự Hội báo đi thăm khu trưng bày "100 năm tờ báo Le Paria".

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 12.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày báo Nhân Dân.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 13.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các đại biểu tham quan gian trưng bày của Liên chi hội nhà báo Bộ Thông tin và Truyền thông.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 14.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các đại biểu tham quan gian trưng bày của Liên chi hội nhà báo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 15.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 16.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày của Liên chi hội nhà báo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 17.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan các gian trưng bày báo chí.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 18.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy xem các ấn phẩm báo chí của Liên chi hội nhà báo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 19.

Các đại biểu tới tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Liên chi hội nhà báo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 20.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Hội Báo toàn quốc năm 2022

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2022 - Ảnh 21.

Hội Báo toàn quốc năm 2022 diễn ra từ ngày 13-4 đến 15-4

NỔI BẬT TRANG CHỦ